วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / เด่นออนไน์ / หน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ “ยกพลขึ้นบก” ผลัดเปลี่ยนกำลัง ดูแลประชาชนพิทักษ์ใต้ หาดบ้านทอน ณ.ค่ายจุฬาภรณ์

หน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ “ยกพลขึ้นบก” ผลัดเปลี่ยนกำลัง ดูแลประชาชนพิทักษ์ใต้ หาดบ้านทอน ณ.ค่ายจุฬาภรณ์

( 29 กันยายน 2561) บริเวณหาดบ้านทอน ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส ณ.หน่วยนาวิกโยธินกองทัพเรือ ค่ายจุฬาภรณ์ ได้มีการผลัดเปลี่ยนกำลังพล หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ (ฉก.นย.ทร.) และหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ (ฉก.นย.ภต.) ประจำปีงบประมาณ 2562 จำนวน 487 นาย ซึ่งประกอบด้วย กองร้อยกองบังคับการ กรมทหารราบที่ กองพันทหารราบที่ 8 กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน  กองพันทหารปืนใหญ่เบากระสุนวิถีโค้งที่ 2 กรมทหารปืนใหญ่  หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง หน่วยทหารพรานนาวิกโยธิน พร้อมยุทโธปกรณ์รถยนต์บรรทุกทางทหาร ยานเกราะฮัมวี่ เดินทางมาด้วยเรือ เรือหลวงอ่างทอง และเรือหลวงมันกลาง กองทัพเรือ มาขึ้นหาดบ้านทอน ในรูปแบบ ยกพลขึ้นบก  ณ.ค่ายจุฬาภรณ์   ซึ่งเป็นกำลังเพื่อทำหน้ารักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงในพื้นที่รับผิดชอบ ของหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ในพื้นจังหวัดนราธิวาส และปัตตานี
วันเดียวกันนี้ กำลังพลที่พ้นหน้าที่ ประจำปีงบประมาณ 2561 จะเดินทางกลับที่ตั้งปกติยังพื้นที่ภาคตะวันออก และฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี
 ในการนี้  นาวาเอก ดร.นิรัตน์  ทากุดเรือ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ เป็นประธานให้โอวาทและกล่าวต้อนรับกำลังพลผลัดเปลี่ยนปฏิบัติหน้าที่ส่วนใหญ่ ประจำปีงบประมาณ 2562 ณ ศาลาเกยหาด ค่ายจุฬาภรณ์ ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส โดยได้เน้นย้ำให้กำลังพลทุกนายปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ อยู่บนพื้นฐานและหลักการที่ถูกต้อง มีความซื่ออสัตย์สุจริต มีคุณธรรมและจริยธรรมในการปฏิบัติงาน ภารกิจการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่นับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ขอให้กำลังพลทุกนายใช้ศักยภาพที่มีอยู่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ในการปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมาย และต้องไม่ประมาทโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ กำลังพลทุกนาย คือ ตัวแทนของ กองทัพเรือ
//////////////////////////////////////
มะดารี โตะลาลา /มูรนี มามะ รายงาน

About Oxegen

Check Also

ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ศอ.บต. ลุยจังหวัดน่าน เยี่ยมผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จชต.

บุหงา รายา  ราย …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *