Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ไม่มีหมวดหมู่ / สุดอนาถ!!ชีวิตหาเช้ากินค่ำจุนเจือครอบครัว “ดวงซวย” ทอดแห่ หาปลา ดันติดระเบิด ตูมสนั่น ทะลุปอด อาการสาหัส

สุดอนาถ!!ชีวิตหาเช้ากินค่ำจุนเจือครอบครัว “ดวงซวย” ทอดแห่ หาปลา ดันติดระเบิด ตูมสนั่น ทะลุปอด อาการสาหัส


(15 ส.ค.61 เวลา 10.00 น.) ร.ต.ท.ประเดิม คงทน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองยะลาได้รับแจ้งจาก จุดตรวจด่านขุนไว ย่านตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา ว่า มีเหตุระเบิดบริเวณบึงแบเมาะ เขตรอยต่อระหว่าง ม.1 บ้านแบเมาะ ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี กับ บ้านแบเมาะ บ้านย่อยของบ้านจารู ย่านตลาดเก่า เขตเทศบาลนครยะลา หลังได้รับแจ้งรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ประจวบ สุวรรณรัตน์ สว.ป. พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา พ.ต.อ.สุวัฒน์ วงศ์ไพบูลย์ รอง ผบก. นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา กำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง
ที่เกิดเหตุ เป็นหนองน้ำขนาดกว้าง กินพื้นที่ ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี และ บ้านแบเมาะ เขตเทศบาลนครยะลา พบแต่รอยเลือดบริเวณริมน้ำ ส่วนคนเจ็บ ชุดกู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา ได้ช่วยนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อผู้บาดเจ็บนายมงคล ไชยวรรณ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189 ถนนรัตนกิจ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา มีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีแผลถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสะบักหลังทะลุเข้าปอด อาการสาหัส แพทย์ต้องนำเข้าห้องผ่าตัด เอาสะเก็ดระเบิดออกอย่างเร่งด่วน


จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บ ได้ร่วมกับเพื่อน โดยไม่ทราบชื่อ ออกไปหาปลาในแหล่งน้ำบึงแบเมาะ ดังกล่าว โดยได้ทอดแหจับปลา เมื่อได้ปลามาแล้ว ได้ก่อไฟเพื่อจะย่างปลากินเป็นกับข้าว ระหว่างกำลังก่อไฟ นั้น ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จนเป็นเหตุให้ตัวเองถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว จากการตรวจสอบของระเบิด พบว่า เป็นระเบิดชนิดขว้างลูกเกลี้ยง เอ็ม 26 ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ ได้นำมาฝังดินไว้ริมบึง ซึ่งประจวบเหมาะที่ผู้บาดเจ็บได้ก่อไฟบนดินที่ฝังระเบิดพอดี ทำให้ระเบิดได้รับความร้อนจากไฟ จึงเกิดระเบิดทันที จนท.กำลังตรวจสอบว่า ระเบิดชนิดนี้ ซึ่งใช้ในราชการ ตำรวจ ทหาร ในอดีต ใครเป็นผู้เป็นเจ้าของ และจนท.เชื่อว่า เจ้าของอาจเกรงกลัวมีความผิดในการครอบครองวัตถุระเบิด จึงแอบเอามาฝังดินไว้ เพื่อหนีความผิด จึงเกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว
ภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

กกต.ยะลา ร่วมกับ กศน.อำเภอเบตง เดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนา

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *