Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ไม่มีหมวดหมู่ / คนร้ายกระหน่ำลูกซอง ซุ่มยิงชาวบ้านตาย1เจ็บ1ขณะขับรถยนต์กระบะบรรทุกน้ำมันไปใส่รถแบ๊กโฮ ที่บาเจาะ นราธิวาส

คนร้ายกระหน่ำลูกซอง ซุ่มยิงชาวบ้านตาย1เจ็บ1ขณะขับรถยนต์กระบะบรรทุกน้ำมันไปใส่รถแบ๊กโฮ ที่บาเจาะ นราธิวาส

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 ก.ค. 61 ร.ต.อ.อัครเดช ฉิ่มพงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บในรถยนต์กระบะที่ตกลงไปในอ่างเก็บน้ำชลประทาน หลังโรงเรียนบ้านปะลุกาสาเมาะ ม.2 ต.ปะลุกาสาเมาะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศุภชัย ศุภกิจจารักษ์ สว.สภ.ปะลุกาสาเมาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะตอนเดียวยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนส์ ทะเบียน 1 ฒฉ 1411 กทม. เสียหลักช่วงห้องเครื่องตกลงไปอยู่ในอ่างเก็บน้ำชลประทาน ซึ่งกระบะหลังได้บรรจุแกลอนน้ำมันขนาดบรรจุ 20 ลิตร สีแดง ขาวและเขียว จำนวน 10 ใบ โดยรถยนต์กระบะอยู่ในสภาพถูกกระสุนปืนที่กระจกหน้าแตก และที่บริเวณเบาะนั่งคนขับพบศพนายบารอเฮง สะมะแอ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.4 ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา มีร่องรอยถูกกระสุนปืนที่บริเวณใบหน้าและหน้าอก จำนวน 2 จุดใหญ่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นายรอยิบมัน กอรี ไม่ทราบอายุและที่อยู่ โดยถูกกระสุนปืนที่บริเวณหน้าท้อง จำนวน 1 จุดใหญ่ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่บนถนน จำนวน 7 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลบาเจาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขับรถยนต์กระบะบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อไปใส่ให้กับรถแบ๊กโฮ ที่รับจ้างขุดลอกคลองพื้นที่ให้กับชาวบ้านและได้นำมาจอดไว้ข้างไหล่ถนนของอ่างเก็บน้ำชลประทาน โดยมีนายรอยิบมัน ผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งคู่กันมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนลูกรังผู้เสียชีวิตได้ขับรถยนต์กระบะมาอย่างช้าๆ คนร้ายจำนวน 2 คน ซึ่งดักซุ่มอยู่ในป่าริมคลองชลประทาน ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองคนละกระบอก ยิงใส่ผู้เสียชีวิตที่ขับรถยนต์กระบะและนายรอยิบมัน ที่นั่งคู่กันมา จำนวน 7 นัดซ้อน เมื่อผู้เสียชีวิตถูกกระสุนปืนรถได้เสียหลักตกลงไปในอ่างเก็บน้ำชลประทาน และคนร้ายได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป ต่อมาเมื่อนายรอยิบมัน ซึ่งได้รับบาดเจ็บตั้งสติได้จึงได้เปิดประตูรถออกมาบนถนน จนกระทั่งชาวบ้านผ่านมาจึงได้ขอความช่วยเหลือนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล และแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป โดยในเบื้องต้นตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ที่อาจจะเกี่ยวเนื่องกับปัญหาการรับเหมาปรับพื้นที่ และไม่ตัดทิ้งประเด็นความมั่นคง

อมรรัตน์ เข็มขาว รายงาน

About Oxegen

Check Also

สุดอนาถ!!ชีวิตหาเช้ากินค่ำจุนเจือครอบครัว “ดวงซวย” ทอดแห่ หาปลา ดันติดระเบิด ตูมสนั่น ทะลุปอด อาการสาหัส

(15 ส.ค.61 เวลา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *