วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ไม่มีหมวดหมู่ / ชาวบ้าน ในตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เข้ารับบริการจากหน่วยงานภาครัฐ ในโครงการ “ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ..ยิ้มเคลื่อนที่”

ชาวบ้าน ในตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เข้ารับบริการจากหน่วยงานภาครัฐ ในโครงการ “ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ..ยิ้มเคลื่อนที่”


(20มิ.ย. 61) ที่สนามกีฬาอเนกประสงค์ หมู่ที่ 4 บ้านธารมะลิ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง เป็นประธานเปิดโครงการ “ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ..ยิ้มเคลื่อนที่” เพื่อรับทราบปัญหาความต้องการและความเดือดร้อนของประชาชนในแต่ละพื้นที่ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ในการคืนความสุขแก่ประชาชน สร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในพื้นที่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนา และชาวบ้านในพื้นที่เข้ารับบริการจากหน่วยงานภาครัฐเป็นจำนวนมาก
นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง กล่าวว่า กิจกรรมออกหน่วยบริการแก่ประชาชนตามโครงการ “ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ..ยิ้มเคลื่อนที่” เป็นการส่งเสริมการให้บริการประชาชนในเชิงรุก บริการเคลื่อนที่ออกบริการประชาชนรับทราบปัญหาความต้องการ และความเดือดร้อนของประชาชนในแต่ละพื้นที่ สอดคล้องกับนโยบายในการคืนความสุขแก่ประชาชน เพิ่มช่องทางในการให้ประชาชนได้เข้าถึงบริการของภาครัฐได้สะดวกขึ้น ส่งเสริมและแนะนำอาชีพเสริม ผลิตภัณฑ์ในพื้นที่เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับประชาชน ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง อีกทั้งยังเป็นการออกพบประชาชน เพื่อรับรู้สภาพปัญหาความต้องการของประชาชนในพื้นที่
โดยภายในงานมีการมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้แก่ผู้สูงอายุและผู้ยากจน และการออกบูธให้บริการประชาชนจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน การให้คำปรึกษาและรับเรื่องราวร้องทุกข์ การประนีประนอมข้อพิพาทในพื้นที่ ส่งเสริมการฝึกอาชีพระยะสั้น ส่งเสริมและให้ความรู้เกี่ยวกับการเกษตรตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เกี่ยวกับการปศุสัตว์ การประมง การจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการประชาชน มีประชาชนให้ความสนใจเข้ารับบริการจากหน่วยงานราชการเป็นจำนวนมาก

  

อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

About Oxegen

Check Also

รายงานพิเศษ จากสเปนเรื่องบทเรียนการท่องเที่ยวเชิงฮาลาลสเปน สู่ ฮาลาลไทยจะไปทางไหน

อุสตาซอับดุชชะก …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *