วันอาทิตย์ , พฤษภาคม 19 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / เด่นออนไน์ / ประชาชนสามจังหวัดใต้ แห่ซื้อขนมควายกลิ้งหรือกูบาฆูลิง ตามกระแสโซเชียลที่กำลังโด่งดังอยู่ขณะนี้

ประชาชนสามจังหวัดใต้ แห่ซื้อขนมควายกลิ้งหรือกูบาฆูลิง ตามกระแสโซเชียลที่กำลังโด่งดังอยู่ขณะนี้

ผู้สื่อข่าวรายงาน  ช่วงเดือนรอมฎอน 10 วันสุดท้ายรอมฎอน ปี 2561 หรือเดือนบวชทางศาสนาของพี่น้องมุสลิมในสามจังหวัดชายแดนใต้ ในช่วงนี้ในเรื่องของอาหารการกินถือว่ามีสีสันอย่างมากนับตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป พี่น้องประชาชนชาวมุสลิมต่างออกมาจับจ่ายซื้งอาหาร คาว-หวาน อย่างคึกคัก หนึ่งในนั้นคือ ขนมที่กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียล ซึ่งกำลังโด่งดังเป็นอย่างมากในประเทศมาเลเซียและพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ ขนมชนิดนี้ก็คือ ขนมควายกลิ้ง หรือที่พี่น้องประชาชนในพื้นที่เรียกว่า “กูบาฆูลิง” ขนมชนิดนี้มีลักษณะที่คล้ายกับขนมเปียกปูนของไทย แต่เนื้อของขนมควายกลิ้งมีความนุ่มนวลมากกว่าขนมเปียกปูน ถือว่าละลายในปากเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้มี่พี่น้องประชาชนในพื้นที่เริ่มออกมาจำหน่ายขนมชนิดนี้ตามกระแสที่กำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง แต่ละร้านก็จะมีสูตรและขั้นตอนการทำที่แตกต่างกันออกไป

ทางด้าน คุณนูไอนี เสมอภพ เจ้าของร้าน เด แมงโก้ ในอำเภอเมือง จังหวัดยะลา ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่จำหน่าย ขนมควายกลิ้ง ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในสามจังหวัดชายแดนใต้ คุณนูไอนีกล่าวกับทางทีมงานว่า “ขนมควายกลิ้งของทางร้านตนนั้นเป็นสูตรเฉพาะที่ได้ผสมผงถ่านให้เป็นสีดำ และการกวนแป้งที่ใช้เวลาที่พอเหมาะตามสูตรเฉพาะของร้าน จึงทำให้ขนมควายกลิ้งของทางร้านตนนั้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆของผงถ่านและมีความนุ่มละมุนละลายในปาก อีกทั้งมะพร้าวที่ใช้คลุกตัวขนม ก็เป็นมะพร้าวที่มีความสดใหม่อีกทั้งยังเป็นวัตถุดิบในท้องถิ่น ซึ่งจากกระแสความดังในโลกโซเชียลทำให้ในช่วงนี้ทางร้านผลิตขนมชนิดนี้แทบไม่ทันต่อความต้องการของประชาชนในพื้นที่ จนต้องเพิ่มจำนวนการผลิดให้มากขึ้น สามารถสร้างรายได้ให้แก่ทางร้านได้เป็นอย่างดี

SPMCnews รายงาน

About Oxegen

Check Also

ที่นราธิวาส!! เทรนหิ้วปิ่นโต ใช้ผ้าถุงย่าม รณรงค์ จ่ายในตลาด เป็นส่วนหนึ่งลดขยะถุงพลาสติก ปลูกจิตสำนึกช่วยภาวะโลกร้อนด้วยมือเรา(มีคลิปบรรยายข่าว)

#หนุ่มภาคใต้ SP …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *