วันอาทิตย์ , เมษายน 18 2021
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ไม่มีหมวดหมู่ / กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อบต.อัยเยอร์เวง ร่วมกับ ปศุสัตว์อำเภอเบตง จัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมว

กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อบต.อัยเยอร์เวง ร่วมกับ ปศุสัตว์อำเภอเบตง จัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมว

Betong news รายงาน..

(18 มี.ค.64 )อารีย์ หนูชูสุข ปลัดองค์การบริหาร ส่วนตําบล รักษาการนายกอบต.อัยเยอร์เวง เปิดเผยว่า กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อบต.อัยเยอร์เวง ร่วมกับ ปศุสัตว์อำเภอเบตง จัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมว ในพื้นที่ ม.1​ บ้านอัยเยอร์เวง(กม.29)​ และ​ ม.7​ บ้านดอนและกลุ่มบ้านปิยะมิตร ต.อัยเยอร์เวง​ อ.เบตง​ จ.ยะลา

ทั้งนี้เพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าใน ต.อัยเยอร์เวง และส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบดูแลสัตว์เลี้ยง สร้างภูมิคุ้มกันต่อสุนัขและแมว ป้องกันโรคจากสัตว์สู่คน ลดความเสี่ยงของโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งเป็นโรคติดเชื้อของระบบประสาทส่วนกลางที่มีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต โดยจัดกิจกรรมเป็นประจำทุกปี เพื่อจัดทำทะเบียนควบคุมจำนวนประชากรสุนัขและแมวรวมทั้งป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

About Oxegen

Check Also

#เขตอุตสาหกรรมหนองจิกระเบิดเวลาลูกใหม่ถ้าไม่จำบทเรียนอุตสาหกรรมจะนะกับข้อกังวลวัยรุ่นหนองจิก

อุสตาซอับดุชชะก …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *