มิถุนายน 27, 2022

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

รวบแล้ว!!ดาบตำรวจ สภ.อัยเยอร์เวง เมาคลั่งชักปืนไล่ยิงภรรยา

แชร์เลย

Betong news รายงาน.


เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บจึงรายงานให้ พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง ทราบหลังรับแจ้งจึงรุดไปยังที่บ้านเลขที่ 154/29 ถ.ประชาธิปัตย์ ซอย 11 อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดุลย์ ยาเง๊าะ รอง ผกก.ป. โดยเมื่อมาถึงพบผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บนั่งอยู่หน้าบ้านโดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถานกำลังทำแผลผู้บาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมและได้สอบปากคำ ด.ต.สังวาล สุดาชม ผบ.หมู่ (ป) สภ.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา อายุ 41 ปี ที่ก่อเหตุยิง นางพรรณวิไล สุดาชม อายุ 39 ปี ภรรยา ได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ได้มีปากเสียงกับภรรยาเป็นประจำซึ่งชาวบ้านบอกว่าเวลาเมา ด.ต.สังวาล มักจะชักปืนออกมายิงอยู่เสมอ ทำให้ชาวบ้านแถวนั้นทราบถึงพฤติกรรมของ ด.ต.สังวาลดี และในวันนี้ก็เหมือนเดิม ด.ต.สังวาล เมากลับบ้านมาแล้วเกิดมีปากเสียงกับภรรยาเกิดความโมโหจึงได้ชักปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัดแล้วหันกระบอกปืนมายิง นางพรรณวิไล แต่โชคดี นางพรรณี หลบเข้าบ้านทันทำให้กระสุนปืนเข้าที่หลังข้อเท้าขวาได้รับบาดเจ็บเมื่อชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เมื่อเห็น นางพรรณี ถูกยิงจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานมูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถานนำส่งโรงพยาบาลเบตง
หลังสอบปากคำ ด.ต.สังวาล ให้คำสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริงและอาวุธราชการที่ใช้ยิงเป็นของตน จนท.จึงนำ ด.ต.สังวาล พร้อมของกลาง อาวุธปืนซิกซาวเออร์ พี 320 ซองกระสุนปืน 1 ซอง และปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 1 ปลอก ตำรวจได้แจ้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและทำร้ายร่างกายผู้อื่น จากนั้นได้คุมตัวไปสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป (22 มิ.ย.ุ63)

//////////////////////////////////////////

 897 total views,  8 views today

You may have missed