วิทยาลัยการอาชีพปัตตานี พัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้ความรู้สร้างผู้ประกอบการใหม่
ที่วิทยาลัยการอาชีพปัตตานี นางณิชชา ด้วงโสน รองผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพปัตตานี เปิดโครงการผู้ประกอบการใหม่ (SMEs) ประจำภาคเรียนที่ 2 เพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษาให้ความรู้สร้างผู้ประกอบการใหม่
โดยมี ดร.อนุชิต งามขจรวิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท ปัตตานีคอนกรีต จำกัด ได้รับเกียรติให้เป็นวิทยากร ในหัวข้อเรื่องจังหวัดปัตตานีในมุมมองที่สร้างสรรค์ Heritage E-Business to New generations in Pattani มรดก ธุรกิจอีเลคทรอนิกส์ ที่ส่งมอบให้กับคนรุ่นใหม่ มีคณะครู บุคลากรทางการศึกษาวิทยาลัยการอาชีพปัตตานี และนักศึกษา เข้าร่วม
สำหรับแผนกวิชาการบัญชี วิทยาลัยการอาชีพปัตตานี ได้ดำเนินโครงการผู้ประกอบการใหม่ (SMEs) เพื่อพัฒนาศักยภาพ และสร้างแรงจูงใจ หรือทางเลือกในการเป็นผู้ประกอบการให้กับนัดฃกเรียน นักศึกษาในระดับอาชัวศึกษา
ยังสร้างองค์ความรู้ด้านการประกอบธุรกิจ การบริหารจัดการด้านการตลาด การดำเนินงานทางบัญชี การเงิน ด้านเทคนิคและการเขียนแผนธุรกิจ เสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ทั้งในเชิงวิชาการ และในเชิงปฏิบัติที่เกี่ยวเนื่องกับการทำธุรกิจ เพื่อสามารถนำไปสู่การประกอบอาชีพของตัวเองในอนาคต
ภาพ/ข่าว/ประชาสัมพันธ์จังหวัดปัตตานี
2,510 total views, 2 views today




More Stories
“เท่าเทียมเป็นธรรม ไม่ว่ารัฐหรือเอกชน สามัญหรือศาสนา”: ข้อเสนอจากสมาคมฯ ภาคใต้ ชี้เป้าบทบาท ศธ. ในการฟื้นฟูการศึกษาหลังน้ำท่วม
โรงเรียนสอนศาสนา ดารุสสาลามฯ นราธิวาสยื่นมือช่วย ปอเนาะโคกยาง จะนะ หลังอุทกภัยรอบ 100 ปี จะนะ
รายงานข่าว: ประกาศเลื่อน “มหกรรมวิชาการ” สงขลา ไม่มีกำหนด!