วันจันทร์ , พฤศจิกายน 30 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / เด่นออนไน์ / ชมรมสื่อมวลชนเพื่อสันติ จังหวัดชายแดนภาคใต้ (SPMC) จัดโครงการแรลลี่(ไทย-มาเลเซีย)ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงพหุวัฒนธรรมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้

ชมรมสื่อมวลชนเพื่อสันติ จังหวัดชายแดนภาคใต้ (SPMC) จัดโครงการแรลลี่(ไทย-มาเลเซีย)ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงพหุวัฒนธรรมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้

ทีมข่าว SPM news  รายงาน …

 เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00น. ที่สะพานฆอแย ตำบลแม่หวาด อำเภอธารโต จังหวัดยะลา  พลโท ทวี เกิดสมบูรณ์ ที่ปรึกษาผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใยภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานเปิดโครงการแรลลี่ (ไทย-มาเลเซีย)โครงการท่องเที่ยวเชิงพหุวัฒนธรรมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดโดยชมรมสื่อมวลชนเพื่อสันติ จังหวัดชายแดนภาคใต้ Southern Peace Madia Clup (SPMC) ซึ่งมีนายรพี  มามะ อุปนายกบริหารสมามคมสื่อมวลชน จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในฐานะประธานชมรมสื่อมวลชนเพื่อสันติ จชต. ได้กล่าวรายงาน เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสื่อมวลชนไทยและสื่อมวลชนมาเลเซีย โดยการใช้รถยนต์ 4 คูณ 4 ออฟโรด จำนวน 70 คัน รวมกว่า 280 ชีวิต ใช้เส้นทางจาก อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส มายังจังหวัดปัตตานี และจังหวัดยะลา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม 2562

สำหรับโครงการแรลลี่ (ไทย-มาเลเซีย)โครงการท่องเที่ยวเชิงพหุวัฒนธรรมสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของสื่อมวลชนไทยและสื่อมวลชนมาเลเซียผ่านแรลลี่ท่องเที่ยวเชิงพหุวัฒนธรรมสร้างสันติสุข จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อสร้างบรรยากาศสร้างความมั่นใจพื้นที่ปลอดภัย พบปะพัฒนาสานสัมพันธ์และสร้างความเข้าใจอันดีร่วมกันของสื่อมวลชน ทั้ง 2 ประเทศ อีกทั้งยังเป็น เสริมสร้างความเข้าใจการมี ส่วนร่วมและตอบสนอง นโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่เพื่อให้เกิดความมั่นคงอย่างสันติสุข

ในโอกาสนี้ พลโท ทวี เกิดสมบูรณ์ ที่ปรึกษาผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใยภาค 4 ส่วนหน้า และคณะได้ร่วมกันปล่อยนกสันติภาพ และร่วมร้องเพลงชาติไทย และเพลงชาติมาเลเซีย พร้อมกันนี้ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กกำพร้าในพื้นที่ ก่อนจะเดินทางไปสร้างฝายมีชีวิต  ลำดับที่  1027 บ้าน กม.38 อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งได้รับความร่วมมือจากชาวมาเลเซียและชาวไทยในพื้นที่ ต่างร่วมใจ ลงมือทำกิจกรรม ท่ามกลางบรรยากาศความสามัคคีต่อกัน สานสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น บนพื้นฐานพหุวัฒนธรรมที่เข้าใจ ส่งเสริมการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข

About Oxegen

Check Also

สมาคมสมาพันธ์โรงเรียนเอกชน ภาคใต้ “ประณามฝรั่งเศสเรียกร้องตอบโต้อย่างวิทยปัญญา”ประสานเสียงผู้นำโลกมุสลิม

อุสตาซอับดุชชะก …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *