วันอาทิตย์ , พฤษภาคม 26 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ไม่มีหมวดหมู่ / ผู้ว่านราฯ ลงพื้นที่ติดตามคืบหน้าปรับปุรงเขื่อนท่าพระยาสาย สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ “มะนารอ”

ผู้ว่านราฯ ลงพื้นที่ติดตามคืบหน้าปรับปุรงเขื่อนท่าพระยาสาย สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ “มะนารอ”

(16 พ.ย.61) นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ติดตามโครงปรับปรุงเขื่อนท่าพระยาสาย มูลค่าการก่อสร้าง 83.5 ล้านบาท พบมีความคืบหน้า กว่า 75 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าดำเนินการแล้วเสร็จทันกำหนด ภายในเดือนเมษายน 2562
สำหรับท่าพระยาสายนี้ เป็นพลับพลาที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 รวมถึงพระบรมวงศานุวงศ์ เพื่อใช้ในการทอดพระเนตรการแข่งเรือกอเละ ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของจังหวัดนราธิวาสในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี
นอกจากนั้น ยังเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจในยามเย็นของคนในพื้นที่ เพราะอากาศที่เย็นสบาย รวมทั้งยังสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตก ที่สวยงามได้อีกด้วย
 ท่าพระยาสาย คือ บริเวณแนวป่าชายเลนริมฝั่งแม่น้ำบางนราจนกระทั่งถึงปากน้ำบางนรา โดยได้มีการขุดดินขึ้นมาถมป่าชายเลนไปจนถึงบาเละฮีเล ฝั่งตรงกันข้ามจะเห็นเขาตันหยงเด่นสง่ารับกับท้องน้ำ แม่น้ำบางนรา เนื่องจากว่าในอดีตท่าเทียบเรือพระยาสาย เคยเป็นที่รับเสด็จ ส่งเสด็จของพระยาสายบุรี ชาวบางนราจะเรียกท่าเรือนี้ว่า กาแลรายอสาย (ท่าพระยาสาย)
/////////////////////////////
SPMCnews     /รพี มามะ บรรณาธิการข่าว

About Oxegen

Check Also

ประธาน กอจ.ปัตตานี ประณาม กระแสรถตู้ ลักพาตัวเด็กขึ้นรถ เดือนรอมฎอน สร้างความปั่นป่วนสร้างเงื่อนไขพื้นที่ วอนรัฐช่วยเข้มงวดกวดขันพิเศษ(มีคลิปบรรยายข่าว)

#หนุ่มภาคใต้ รา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *