วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / อลหม่าน!! จ๋ออาละวาด คนเดินถนน ลิงกัง ไล่กัดชาวบ้าน เดือดร้อนกู้ภัยตามจับพัลวัน

อลหม่าน!! จ๋ออาละวาด คนเดินถนน ลิงกัง ไล่กัดชาวบ้าน เดือดร้อนกู้ภัยตามจับพัลวัน


(26 ก.ย.61) เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน อ.เบตง จ.ยะลา รับแจ้งจากชาวบ้านพบลิงกังเดินอยู่กลางถนนและได้กัดคนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้ากองร้อย ตชด.445 เบตง จึงรุดไปยังจุดเกิดเหตุ ช่วยเหลือลิงกัง เพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี ซึ่งเป็นลิงหลุดไม่ทราบมาจากที่ไหนเดินอยู่กลางถนนสุขยางค์ ยะลา – เบตง ขณะที่นายทศน์บวร เบญจางคประเสริฐ ขับรถผ่านมาเห็นลิงอยู่กลางถนนกลัวจะ ถูกรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ชน จึงได้เข้าไปพยายามช่วยออกจูงออกจากกลางถนน แต่จู่ๆลิงได้กระโจนเข้ามากัดที่แขน แล้วกระโจนใส่อีกครั้งกัดเข้าที่ใต้ราวนม ตนเองได้ใช้แขนผลักลิงออก ชุลมุน ทั้งคนทั้งลิง ต่างฝ่ายต่างถอยออกจากกัน ผลคือนายทศน์บวร ที่แขนมีรอยฟกช้ำ และถลอก เล็กน้อย ส่วน ที่ใต้ราวนมมีรอยฟกช้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำแผลให้และพยายามช่วยเหลือลิงกังตัวดังกล่าว โดยได้ใช้บ่วงคล้องเพื่อป้องกันถูกลิงกัด แต่ลิงกังตัวดังกล่าว ก็พยายามเดินหนีไม่ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำบ่วงคล้องคอ และพยายามหลบหนีวิ่งข้ามถนนฝั่งตรงข้าม เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับลิงใส่กระสอบได้สำเร็จ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวลิงกัง ส่งต่อหน่วยงานที่รับผิดชอบเพื่อดูแลต่อไป พร้อมทั้งเตือนผู้ขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว เนื่องจากแต่ละวันจะมีลิงของชาวบ้านออกรับจ้างขึ้นต้นไม้ หลายราย ซึ่งบางรายอาจจะทำลิงหลุดได้ และหากพบให้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อความปลอดภัยของผู้พบเห็น โดยและล่าสุดมีเจ้าของลิงรับลิงตัวดังกล่าวกลับบ้านไปแล้ว

/////////////////////////////////

อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

 

About Oxegen

Check Also

ขนส่งเบตง จ.ยะลา เชิญชวน ประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ครั้งแรกของอำเภอเบตง หมวดอักษร กค ” กิจการก้าวหน้า การค้าร่ำรวย” ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2562

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *