วันจันทร์ , สิงหาคม 20 2018
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวต่างประเทศ / “เลขาธิการศุภณัฐ นำคณะผู้ว่า จังหวัดชายแดนภาคใต้เยือนมณฑลกว่างซี สาธารณรัฐประชาชนจีน”

“เลขาธิการศุภณัฐ นำคณะผู้ว่า จังหวัดชายแดนภาคใต้เยือนมณฑลกว่างซี สาธารณรัฐประชาชนจีน”

“เลขาศุภนัฐ นำคณะผู้ว่า จังหวัดชายแดนภาคใต้เยือนมณฑลกว่างซี สาธารณรัฐประชาชนจีน”

วันที่ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 17:00 น. ที่ผ่านมา นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต พร้อมด้วย พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการฯ นำคณะผู้ว่าราชการการจังหวัด รองผู้ว่าฯ และปลัดจังหวัดชายแดนภาคใต้ เดินทางเยือนมนฑลกว่างซี เมืองหนานหนิง สาธารณรัฐประชานจีน โดยมี นาย Qin Rupei รองผู้ว่าการมณฑลกว่างซี กงสุลใหญ่ประเทศไทยประจำเมืองหนานหนิง และคณะผู้บริหารฯให้การต้อนรับคณะ

ในการเยือนครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันระหว่างจังหวัดชายแดนภาคใต้กับมณฑลกว่างซี สาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งในด้านการศึกษา เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว

โดยเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเยือนมณฑลกว่างสี เมืองหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีนในครั้งนี้ โดยหวังว่าจังหวัดชายแดนภาคใต้และมณฑลกวางสีจะร่วมมือกันสร้างมิติความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ทั้งนี้เพื่อแลกเปลี่ยนและร่วมมือกันในการส่งเสริมในด้านการศึกษาเพื่อให้เยาวชนในพื้นที่ จชต มีความสนใจในด้านการใช้ภาษาจีน เพื่อเป็นประโยชน์ในการต่อยอดทางเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศ โดยมณฑลกว่างสีเป็นเขตปกครองพิเศษที่เป็นชนกลุ่มน้อยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศจีน และเป็นประตูเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจีน และภูมิภาคอาเซียน ศอ.บต. ต้องการสนับสนุนในพื้นที่ จชต.ให้ความร่วมมือเพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชากรในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในการเปิดเสรีทางการค้าของทั้งสองประเทศในอนาคตต่อไป

SPMCnews รายงาน

About Oxegen

Check Also

นราฯ แถลงเตรียม จัดมหกรรม วัฒนธรรมขุนละหารอย่างยิ่งใหญ่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ PELEPAS (ปลดปล่อย) ขณะที่นักท่องเที่ยวมาเลเซีย สิงค์โปร์ จองร่วมงานเพียบ

เมื่อเวลา 13.00 …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *