วันอาทิตย์ , พฤษภาคม 19 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / การศึกษาเอกชนจังหวัดยะลา ร่วมกับโรงเรียนในสังกัด จัดกิจกรรมส่งเสริมให้ลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์ในช่วงเดือนรอมฎอน

การศึกษาเอกชนจังหวัดยะลา ร่วมกับโรงเรียนในสังกัด จัดกิจกรรมส่งเสริมให้ลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์ในช่วงเดือนรอมฎอน

(23พค.61) ที่มัสยิดกลางยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายวิทยาศิลป์ สะอา ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดกิจกรรมการส่งเสริมให้ลูกเสือบำเพ็ญประโยชน์ในช่วงเดือนรอมฎอน โดยสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดยะลาร่วมกับสำนักงานการศึกษาเอกชนอำเภอเมืองยะลาร่วมกันจัดขึ้น โดยมีลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด และนักเรียนจากโรงเรียนธรรมวิทยามูลนิธิ โรงเรียนพัฒนาวิทยา โรงเรียนอาสา สุลดินวิทยา และโรงเรียนยะลาวิทยปัญญานุสรณ์เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 200 คน

“รู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า ที่ได้สละเวลามาทำคุณประโยชน์แก่ชุมชนในครั้งนี้ พร้อมที่จะเป็นคนดีของสังคม โดยเฉพาะในเดือนนี้ถือว่าการให้เป็นสิ่งประเสริฐที่สุด” นักเรียนผู้ร่วมบำเพ็ญประโยชน์ จากโรงเรียนธรรม กล่าว

นายมะยูนิ สามาลูกา ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเอกชนอำเภอเมืองยะลา กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนเป็นหน่วยงานที่ขับเคลื่อนกิจกรรมการจัดการศึกษาในสถาบันการศึกษาเอกชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และได้มีการดำเนินการจัดกิจกรรมพัฒนานักเรียนด้วยกิจกรรมลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด มาอย่างต่อเนื่อง และมีนโยบายมุ่งส่งเสริมให้นักเรียนได้ทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม และปลูกฝังให้นักเรียนรู้จักการช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป

“จากกิจกรรมดังกล่าวได้พัฒนานักเรียนให้เป็นบุคคลที่สมบูรณ์ ทั้งทางด้านสติปัญญา สังคม อารมณ์ ร่างกายและจิตใจ จึงได้มีนโยบายให้สถานศึกษาในสังกัดจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในสถานศึกษา และสาธารณประโยชน์ต่างๆ ในเทศกาลวันสำคัญทางศาสนา และวันสำคัญของไทย เพื่อเป็นการส่งเสริมโรงเรียนในสังกัดให้ดำเนินการตามนโยบาย ทางสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดยะลาจึงได้ร่วมกับสำนักงานการศึกษาเอกชนอำเมืองยะลาจัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้น “ วิทยาศิลป์ สะอา กล่าว

นิแอ สามะอาลี ภาพ – ข่าว / SPMCnews /ยะลา

About Oxegen

Check Also

รอมฎอน กับ การดูแลสุขภาพร่างกาย และสิ่งที่ควรรู้

ข้อมูล สาธารณสุ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *