วันอังคาร , กุมภาพันธ์ 19 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ไม่มีหมวดหมู่ / สงกรานต์สตูลจัดสืบสานเดินพรหมแดง อนุกรักษ์ผ้าปาเต๊ะ ผ้าพื้นถิ่นของปักษ์ใต้

สงกรานต์สตูลจัดสืบสานเดินพรหมแดง อนุกรักษ์ผ้าปาเต๊ะ ผ้าพื้นถิ่นของปักษ์ใต้

สงกรานต์สตูลจัดสืบสานเดินพรหมแดง อนุกรักษ์ผ้าปาเต๊ะ ผ้าพื้นถิ่นของปักษ์ใต้ พร้อมสืบสานการแต่งกายด้วยชุดไทย”

ที่สำนักงานเทศบาลตำบลฉลุงร่วมกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานเดินพรหมแดง ผ้าปาเต๊ะ ผ้าพื้นที่ถิ่นของปักษ์ใต้ และอนุรักษ์การสวมใส่ชุดไทย ตามนโยบายรัฐบาล ส่งเสริมความเป็นไทย ในงานประเพณีสงกรานต์บ้านจีน งานสงกรานต์ ปี 2561

สตูลจัดงานเดินพรหมแดง "อนุรักษ์ผ้าปาเต๊ะ" ผ้าพื้นถิ่นของปักษ์ใต้

"สงกานต์สตูลจัดสืบสานเดินพรหมแดง อนุกรักษ์ผ้าปาเต๊ะ ผ้าพื้นถิ่นของปักษ์ใต้ พร้อมสืบสานการแต่งกายด้วยชุดไทย"ที่สำนักงานเทศบาลตำบลฉลุงร่วมกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานเดินพรหมแดง ผ้าปาเต๊ะ ผ้าพื้นที่ถิ่นของปักษ์ใต้ และอนุรักษ์การสวมใส่ชุดไทย ตามนโยบายรัฐบาล ส่งเสริมความเป็นไทย ในงานประเพณีสงกานต์บ้านจีน งานสงกานต์ ปี 2561 นอกจากนี้มีผู้ใหญ่มากมายหลายท่าน และนางแบบ นายแบบ กิตติมศักดิ์ หัวหน้าส่วนราชการจนประชาชนทั่วไปร่วมใส่ชุดผ้าปาเต๊ะที่นำมาตัดประยุกเป็นชุดเสื้อผ้า ชุดราตรีอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังได้รับเชิญจากดร.วรรณดี สุธาพานิชย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสตูล พร้อมนายเจริญพงษ์ เกตุชู นายแบบ และผู้สื่อข่าว พร้อมกับเป็นผู้สมัครเข้าประกวดหนุ่มตะรุเตา 2018 และระดับผู้ใหญ่มาร่วมเดินแบบในครั้งนี้ด้วย และศิลปินสังกัดค่ายแม็กสตาร์ สำหรับภายในงานนางแบบ นายแบบทั้งกิตติมศักดิ์แต่ละท่านต่างใส่ชุดผ้าปาเต๊ะที่ลวดลายสวยงามและชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 และชุดไทยในละครกำลังฮิตกับชุดท่านหมื่น ชุดแม่หญิงไทย และจับน้องๆตัวเล็กๆใส่ชุดไทย อย่างสวยงามสร้างสีสันความเป็นไทยทามกลางประชาชนมาเที่ยวชมภายในงานอย่างคึกคัก

โพสต์โดย ตะลุยข่าว 4 ภาค เมื่อ 13 เมษายน 2018

นอกจากนี้มีผู้ใหญ่มากมายหลายท่าน และนางแบบ นายแบบ กิตติมศักดิ์ หัวหน้าส่วนราชการจนประชาชนทั่วไปร่วมใส่ชุดผ้าปาเต๊ะที่นำมาตัดประยุกเป็นชุดเสื้อผ้า ชุดราตรีอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังได้รับเชิญจากดร.วรรณดี สุธาพานิชย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสตูล พร้อมนายเจริญพงษ์ เกตุชู นายแบบ และผู้สื่อข่าว พร้อมกับเป็นผู้สมัครเข้าประกวดหนุ่มตะรุเตา 2018 และระดับผู้ใหญ่มาร่วมเดินแบบในครั้งนี้ด้วย และศิลปินสังกัดค่ายแม็กสตาร์

สำหรับภายในงานนางแบบ นายแบบทั้งกิตติมศักดิ์แต่ละท่านต่างใส่ชุดผ้าปาเต๊ะที่ลวดลายสวยงามและชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 และชุดไทยในละครกำลังฮิตกับชุดท่านหมื่น ชุดแม่หญิงไทย และจับน้องๆตัวเล็กๆใส่ชุดไทย อย่างสวยงามสร้างสีสันความเป็นไทยทามกลางประชาชนมาเที่ยวชมภายในงานอย่างคึกคัก

ทีมข่าวตะลุยข่าว 4 ภาครายงาน

About หมึกแห่งความหวัง

Check Also

ผู้สมัครสส.จังหวัดยะลา ร่วมปฏิญาณไม่กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ต่อกกต.ยะลา ก่อนหย่อนบัตร 24 มี.ค 2562 นี้

ผู้สมัครสส.จังห …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *