
ทีมงาน SPMC รายงาน
27/10/2564
นายซับรี รอนิง ตัวแทนผู้ประกอบการหาดนราทัศน์ ผู้ประกอบการ และชาวบ้านได้มีการรวมตัวบริเวณศาลากลางจังหวัดนราธิวาส เพื่อไปยื่นหนังสือให้กับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนราธิวาส เนื่องจากชาวบ้านได้สะท้อนปัญหาด้วยได้รับผลกระทบจากเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐ ได้ปิดแหล่งท่องเที่ยวหาดนราทัศน์มานานเกือบปี

ทั้งนี้ปัจจุบันทางแหล่งท่องเที่ยวบ้างแห่งได้มีการเปิดเรียบร้อยแล้ว เช่น อ่าวมะนาว และ ห้างสรรพสินค้า big c กลับกันชาวบ้านที่ขายของบริเวณหาดนราทัศน์กลับขายไม่ได้ เนื่องจากคำสั่งทางจังหวัดให้ปิดทางเข้า-ออก ยังไม่มีกำหนด ทั้งนี้ทางจังหวัดโดยตัวแทนจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนราธิวาส ได้รับหนังสือเพื่อไปพิจารณาต่อกับทางผู้บริหารจังหวัดนราธิวาส ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เห็นพ้องกันว่า ต้องการที่จะเปิด เดือดร้อนมานานนับปีแล้ว ห่นทางทำมาหากินแทบเสียหายไปหมด ถึงกระนั้นก็พร้อมให้มีมาตรการต่างๆ ทางเข้าออกหาดนราทัศน์ให้เป็นทางการ ทุกคนจะได้ทำมาหากิน นักท่องเที่ยวก็จะได้ไปผ่อนคล้าย เพราะที่นี่ก็คือบ้านของชาวนราธิวาส

6,480 total views, 2 views today

More Stories
จับได้แล้ว ! เจ้าหน้าที่กรมอุทยานหลายฝ่ายสามารถจับลิงกังที่กัดชายชาวเบตงที่เสียชีวิตได้สำเร็จ
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด