ธันวาคม 6, 2021

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

นักโทษที่ติดโควิดแล้วหนีจากโรงพยาบาลเบตงยอมมอบตัวแล้ว นัดนายอำเภอเบตงไปรับตัวที่ขนำในป่าย่านชานเมืองยะลา รับห่วงลูกเมียและที่ดินที่นำไปจำนอง

แชร์เลย

BETONG news รายงาน

วันที่ 24 ต.ค.64 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยนายพูชนะ หิรัญรัตน์ ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอเบตง พ.ต.ท.อภิชัย วารุณี รอง ผกก กก.5 บก ส1 พ.ต.ต.มนพ ดำแดง สว.สส.สภ.เบตง นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดป้องกันอำเภอเบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เบตง เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอเบตง อส.อำเภอเบตง หน่วยข่าวในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้เดินทางจากอำเภอเบตง เพื่อไปรับตัวนายมะแอ สาแม อายุ 43 ปี นักโทษคดีอาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 และยาไอซ์ ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด19 แล้วหลบหนีระหว่างพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตงเมื่อช่วงเช้าวานนี้ หลังจากที่ขอช่วยให้หน่วยข่าวในพื้นที่จังหวัดยะลาโทรศัพท์ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับนายอำเภอเบตง โดยมีเงื่อนไขให้นายอำเภอเบตงเดินทางไปรับด้วยตัวเอง นัดพบที่ขนำบริเวณในป่าริมทาง ชานเมืองจังหวัดยะลา ซึ่งนายอำเภอพร้อมปลัดอำเภอได้เดินทางเข้าไปก่อนชุดแรก และให้เจ้าหน้าที่ส่วนที่เหลือคอยที่ร้านค้าข้างทาง
เมื่อไปถึงที่นัดหมายพบว่านายมะแอ กับภรรยา คอยอยู่ที่ขนำ จึงได้นั่งพูดคุยถึงสาเหตุที่ได้หลบหนี ซึ่งนายมะแอ ได้อ้างว่า ที่หลบหนี เพราะต้องการความยุติธรรม เนื่องจากศาลชั้นต้นตัดสินคดีจำหน่ายยาไอซ์ ต่อมาได้อุทธรณ์ออกมา และได้ถูกศาลอุทธรณ์ ตัดสินจำคุก 4 ปี 8 เดือน 23 วัน ตนเสพอย่างเดียวไม่ได้ขาย ตามข้อกล่าวหา และตนก็ห่วงภรรยาและลูกหากติดคุกก็ไม่มีคนดูแล และยังมีหนี้สิน ที่ได้นำที่ดินจำนองไว้เพื่อนำเงินมาสู้คดี จึงทำให้หลบหนี นายอำเภอจึงพูดคุยพร้อมรับปากจะไปพูดคุยกับเจ้าหนี้ ให้ยืดระยะเวลาไปก่อน ส่วนด้านคดีก็ต้องสู้ไปตามช่องทางกระบวนการตามกฎหมาย


นายมะแอ ยังเล่าถึง วิธีการหลบหนีทั้งที่มีการควบคุมจากเจ้าหน้าที่เรือนจำ โดยเล่าว่าหลังจากถอดโซ่ตรวนที่เท้าได้แล้ว ก็ใช้ผ้าปูเตียงมัดกับบันไดหนีไฟแล้วโรยตัวลงมา จากนั้นก็วิ่งไปหาภรรยาที่บ้านบันนังสิแน ต.ยะรม ซึ่งอยู่ห่างจากโรงพยาบาลเบตงประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วได้ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีภรรยาซ้อนท้ายไปบ้านราโมง ก่อนที่จะตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์กับภรรยาออกจากเมืองเบตงช่วงเช้า มาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ชานเมืองจังหวัดยะลา ก่อนที่จะตัดสินใจขอเข้ามอบตัว โดยโทรศัพท์หาคนรู้จักให้โทรศัพท์ติดต่อกับนายอำเภอเบตงเมื่อกลางดึกวานนี้
เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวขึ้นรถของกรมราชทัณฑ์ที่เตรียมไว้ เพื่อนำตัวกลับมาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตง ก่อนที่จะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

 

 13,505 total views,  2 views today

You may have missed