กันยายน 26, 2021

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ยะลา ปล่อยรถผลไม้ “ชาวยะลา ไม่ทิ้งกัน แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือเกษตรกร”สู่ รพ.สนาม บุษราคัม

แชร์เลย

ภายหลังจากที่จังหวัดยะลา ได้จัดโครงการ “ชาวยะลา ไม่ทิ้งกัน แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยะลา” ที่เป็นการรับซื้อผลผลิตมังคุดจากเกษตรกรในพื้นที่และทยอยส่งมอบมังคุดให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด -19 ใน รพ.สนามต่างๆ ในพื้นที่ให้ได้รับประทานกัน เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่นั้น

ล่าสุดวันนี้ 3 ส.ค 64 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมกันปล่อยรถบรรทุกมังคุดอีกจำนวน 1 คันรถจำนวน 6 ตัน เพื่อนำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด 19 ที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม กรุงเทพฯ โดยที่มีทางนายแพทย์ สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา เป็นผู้ประสานงาน

นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า จ.ยะลา โดยทุกภาคส่วนทั้ง ทหารตำรวจและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ร่วมกันช่วยเหลือเกษตรกรใน จ.ยะลา ในการช่วยพยุงราคา ส่งเสริมรายได้ให้เกษตรกรผู้ปลูกมังคุด ซึ่งขณะนี้มีราคาที่ตกต่ำ ประกอบกับ ชาวยะลา มีความประสงค์ที่แสดงความเห็นใจและได้ส่งน้ำใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เป็นการให้กำลังในแก่ผู้ปฏิบัติงานและผู้ป่วยโควิดที่อยู่ในโรงพยาบาล

ภาพ/ข่าว
อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา

 4,404 total views,  6 views today

You may have missed