วันอาทิตย์ , เมษายน 18 2021
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / เลขาธิการ ศอ.บต.พบปะสื่อมวลชนนราธิวาส เพื่อสร้างการรับรู้มิติการพัฒนา และการแก้ปัญหา พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

เลขาธิการ ศอ.บต.พบปะสื่อมวลชนนราธิวาส เพื่อสร้างการรับรู้มิติการพัฒนา และการแก้ปัญหา พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

นูอารีซะ  ยะยือริ  รายงาน..

วันนี้ 2 มี.ค.64 เวลา 17.00 น.ณ สวนอาหารริมน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธาน เปิดกิจกรรมพบปะสื่อมวลชนในพื้นที่ ๕ จชต โดยมีนายธีรพงศ์ เพชรรัตน์ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ในฐานะ โฆษก ศอ.บต , นายรพี มามะ คณะที่ปรึกษา ศอ.บต.,นายอิสระ ละอองสกุล ผู้อำนวยการกองประสานและเร่งรัดการพัฒนาพื้นที่พิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้  นายบัญชา กันหาสินธุ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส ,นายสุรเชษฐ์  สุทธิกุล ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดนราธิวาส ร่วมเป็นเกียรติฯ โดยมีสื่อมวลชนนราธิวาสทุกแขนงร่วมกิจกรรมฯ

พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า การเป็นสื่อมวลชนไม่ใช่เป็นแค่นักข่าว แต่เป็นสื่อกลางการประชาสัมพันธ์ข่าวสารไปยังประชาชน ได้รับรู้ข้อมูลที่ถูกต้อง ฉับไว และมองว่าสถานการณ์ในพื้นที่ 3 จชต.ในวันนี้มีสัญญาณดีขึ้น ด้วยการบูรณาการด้วยดีจากทุกฝ่าย
พร้อมกล่าวเพิ่มเติมถึงการผลักดันพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้ พื้นที่ตำบลละหารและตำบลโคกเคียน เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอยู่ในกระบวนการที่จะขับเคลื่อนในพื้นที่ เพื่อให้เกิดการพัฒนาในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเชื่อมโยงตลาดสินค้าฮาลาลของจังหวัดนราธิวาส ขณะที่ภาคการท่องเที่ยวและการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจะดีขึ้นตามลำดับ ภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้คลี่คลายลง

โดยกิจกรรมวันนี้(2 มี.ค.64) จัดขึ้นเพื่อสร้างการรับรู้มิติการพัฒนา จชต. แก่เครือข่ายด้านการประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างแนวทางในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริง ตลอดจนสร้างแนวทางการสื่อสารสร้างความเข้าใจร่วมกัน รวมถึงสะท้อนรับฟังปัญหาและการดำเนินงานของเครือข่ายสื่อมวลชนทั้งภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้

About Oxegen

Check Also

“อับฮา สาเม๊าะ” หนุนเสริม โครงการฝึกอบรมและส่งเสริมการออกกำลังกาย กีฬาปันจักสีลัต เพื่อเยาวชนแดนใต้ อีกหนึ่งอัตลักษณ์ ปลายด้ามขวาน

ต้นเดือน เม.ย.2 …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *