วันศุกร์ , กุมภาพันธ์ 28 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ชาวปัตตานี “เราคนไทยไม่ทิ้งกัน” ร่วมละหมาดฮาญัต ขอพรให้ให้กับญาติ ผู้เสียชีวิต เหตุยิงกราดที่โคราช

ชาวปัตตานี “เราคนไทยไม่ทิ้งกัน” ร่วมละหมาดฮาญัต ขอพรให้ให้กับญาติ ผู้เสียชีวิต เหตุยิงกราดที่โคราช

ทีมข่าว SPM news ปัตตานี รายงาน..

(14 ก.พ. 2563) ภายหลังจากเหตุการณ์​จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ทหารชั้นประทวน วัย 32 ปี ที่ก่อเหตุกราดกลางเมือง จ.นครราชสีมา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากนั้น​ จากเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนขวัญให้กับผู้คนทั้งประเทศ​ รวมถึงสร้างความเสียใจและเจ็บปวดให้กับญาติของผู้เสียขีวิต​ ที่ต้องสูญเสียคนที่รักไปอย่างไม่คาดคิด​ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์​ดังกล่าวหลายภาคส่วนทั้งภาครัฐ​ ภาคเอกชน​ และประชาชนทั่วไป​ ต่างร่วมแสดงความเสียใจจากเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้น


เช่นเดียวกันกับชาวพี่น้องมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้​ โดยในวันนี้​ วันที่​ 14​ ก.พ.63​ เวลา13.30น.​ ที่มัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี​  นายรอยะ​​ หวังโซ๊ะ​ อิหม่ามประจำมัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี​ พร้อมด้วยชาวไทยมุสลิมกว่า 200​คน​ ร่วมละหมาดฮาญัต  เพื่อขอพรจากพระผู้เป็นเจ้าเอกองค์อัลลอฮฺ​ ให้เกิดความสันติสุขและความสงบสุขแก่ชาวโคราช​ ที่ต้องเผชิญเหตุการณ์​รุนแรงที่ผ่านมา​ นอกจากนี้​ ยังขอให้ญาติของผู้เสียชีวิตได้มีขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป​ นอกจากนี้ยังได้ขอพรให้ประชาชนชาวไทยทุกคนรอดพ้นจากโรคไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโรคโควิด-19​ และผ่าพ้นโรคระบาดในครั้งไปได้​ ซึ่งการละหมาดฮายัตในครั้งนี้​เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเห็นอกเห็นใจกัน​ และความห่วงใยที่ประชาชนมีให้กันโดยไม่แบ่งแยกเชื่อชาติศาสนา​ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะก่อให้เกิดความรักความสามัคคีของคนในชาติ “เราคนไทยไม่ทิ้งกัน”

////////////////////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

อามาน จับมือ SPMC สื่อเพื่อสันติฯ และเครือข่ายสื่อจัด 2 งานใหญ่ 28 ก.พ.วันสื่อสันติภาพชายแดนใต้/ปาตานี-เปิดข้อเสนอพูดคุยสันติสุข 2020 มอบโล่บุคคลต้นแบบดีเด่น ส่งเสริมสันติภาพชายแดนใต้

สำนักข่าวอามาน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *