วันอาทิตย์ , กรกฎาคม 5 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / มอ.ปัตตานี เปิดศูนย์ภาษา Lc Open House ศูนย์กลางการเรียนรู้และการทดสอบความสามารถด้านภาษา

มอ.ปัตตานี เปิดศูนย์ภาษา Lc Open House ศูนย์กลางการเรียนรู้และการทดสอบความสามารถด้านภาษา

Sanusee Chema  รายงาน..

(เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563)  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ได้มีโครงการ เปิดป้ายศูนย์ภาษา ม.อ. ปัตตานี LC Open House คุณทานตะวัน อาภารัตนคุณ หัวหน้าศูนย์ภาษา วิทยาเขตปัตตานี กล่าวรายงานต่อท่านประธานในพิธี โดยมี รองศาสตราจารย์อิ่มจิต เลิศพงษ์สมบัติ รองอธิการบดี วิทยาเขตปัตตานี เป็นประธานในพิธี รวมถึงมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และแขกผู้มีเกียรติ ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้

ศูนย์ภาษา ม.อ.ปัตตานี มีเป้าหมายสำคัญในการดำเนินงาน คือ การเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และการทดสอบความสามารถด้านภาษา และมีส่วนร่วมในการอำนวยความสะดวกทางวิชาการด้านภาษาให้แก่ นักศึกษา อาจารย์ และบุคลการของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี รวมถึงบุคลการภาครัฐและเอกชน รวมทั้งประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้

ภารกิจในการดำเนินงาน ได้แก่ การจัดทำหลักสูตรและอบรมภาษาไทยและต่างประเทศที่จำเป็นต่อการส่งเสริมสมรรถนะและทักษะในการติดต่อสื่อสารทางวิชาการและวิชาชีพ จัดสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยตนเองทั้งในและนอกสถานที่ การเรียนรู้ออนไลน์ ให้บริการทางภาษา รวมทั้งการเปิดโลกทัศน์และแลกเปลี่ยนกับชาวต่างชาติ

การจัดโครงการ LC Open House เป็นการเปิดโอกาสให้ชุมชนได้รับรู้ภารกิจการดำเนินงานและการบริการของศูนย์ภาษาในด้านต่าง ๆ การมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งส่งผลให้มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีความใกล้ชิดและเกิดสัมพันธ์ภาพอันดีกับชุมชนมากขึ้น

โดยภาษาที่เปิดอบรม ได้แก่ ภาษาไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อังกฤษ มลายู พม่า และเยอรมัน นอกจากนี้ได้จัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและพัฒนาสมรรถนะด้านภาษาและวัฒนธรรม เช่น ค่ายภาษาอังกฤษ เตรียมสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ IELTS เทศกาลอาหารและวัฒนธรรมนานาชาติ สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนภาษา รวมถึงการบริการวิชาการอื่นๆ
สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LC.PN.PSU.AC.TH

///////////////////////////////

 

About Oxegen

Check Also

ผู้ว่าฯ จ.ปัตตานี อัญเชิญตะกร้าพระราชทานมอบแก่ ครอบครัวเจ้าหน้าที่ ที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะ

มะอายือมิง สาแล …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *