วันอังคาร , พฤษภาคม 26 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / จุฬาราชมนตรี แม้ร่างกายป่วย ! แต่ห่วงใย รุดเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตเหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา จ.ยะลา ย้ำขอให้คนไทยทุกศาสนิกรักกัน

จุฬาราชมนตรี แม้ร่างกายป่วย ! แต่ห่วงใย รุดเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตเหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา จ.ยะลา ย้ำขอให้คนไทยทุกศาสนิกรักกัน

อับดุลหาดี เจ๊ะยอ  จ.ยะลา รายงาน..

วันที่ 9 พย.62 นายอาซิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี พร้อมด้วยนายศักดิ์กรียา บินแสละ ประธานกรรมการอิสลาม จ.สงขลา ดร.วิสุทธิ์ บินล่าเต๊ะ ผอ.ศูนย์ประสานสำนักจุฬาราชมนตรีประจำภาคใต้ และนายซากีย์ พิทักษ์คุมพล รองเลขานุการจุฬาราชมนตรี ได้เดินทางไปยังวัดสิริปุณณาราม หรือ วัดลำพะยา เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 พย.ที่ผ่านมา ในโอกาสนี้จุฬาราชมนตรีได้มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกด้วย จากนั้น ได้เดินทางต่อ ไปยังบ้านเลขที่ 17/9 หมู่ที่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา เพื่อไปเยี่ยมครอบครัวของนายซัมซามี สามะ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมพูดคุยและมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง ต่อมาได้เดินทางไปยัง รพ.ยะลา เพื่อเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ยังพักรักษาตัวอีกจำนวน 4 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 รายนั้นแพทย์ได้ส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.มอ.หาดใหญ่

นายอาซิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี กล่าวถึงการเดินทางในครั้งนี้ว่า ต้องการเดินทางมาให้กำลังใจกับครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ ทั้งประชาชนชาวไทยพุทธ และประชาชนชาวไทยมุสลิม ในชีวิตของคนเรา จากเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้น นั้น นำมาซึ่งความเศร้าโศกเสียใจ ยากเกินบรรยาย เชื่อว่าหลังจากเหตุการณ์นี้ โดยปกติแล้วจะมีความดีงาม ความสุข ก็จะเข้ามา ขอให้ทุกคนได้อดทน เข้มแข็งไว้ ทุกครอบครัวต้องยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ อยู่ให้ได้ และความดีก็จะตามมา ทุกคนเป็นห่วงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่สำคัญ เราทุกคนคือ คนไทย ไม่ว่าจะนับถือศาสนาไหน ขอให้ทุกศาสนิก รักและสามัคคีกัน  เพื่อให้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เกิดความสงบสุข และให้ทุกฝ่ายให้ความร่วมมือในการแก้ปัญหา  ไม่ใช่ความรุนแรงแก้ปัญหา แต่หนุนการแก้ปัญหาด้วยสันติวิธี 

////////////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

กอ.รมน.ภาค 4 สน.แจงกรณีชายอ้างตัวเป็นทหารยศสิบเอกยิงปืนขึ้นฟ้า ฉลองต้อนรับวันฮารีรายอในพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี

อับดุลฮาดี เจ๊ะ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *