วันอังคาร , พฤษภาคม 26 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / อนุพงษ์ มท.1 แสดงความเสียใจครอบครัวผู้สูญเสีย 15 ชรบ. เผย กำลัง ชรบ.ยังมีความจำเป็นเฝ้ารักษาหมู่บ้าน ยันไม่มีประกาศเคอร์ฟิวส์ชายแดนใต้

อนุพงษ์ มท.1 แสดงความเสียใจครอบครัวผู้สูญเสีย 15 ชรบ. เผย กำลัง ชรบ.ยังมีความจำเป็นเฝ้ารักษาหมู่บ้าน ยันไม่มีประกาศเคอร์ฟิวส์ชายแดนใต้

ภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ. ยะลา..

( 9 พ.ย.62)  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ได้เดินทางไปยังวัดสิริปุณณาราม (วัดลำพะยา) ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อร่วมสวดอภิธรรมศพ ทั้ง 9 ศพ จากเหตุการณ์คนร้ายยิงถล่มป้อมจุดตรวจ ชรบ.ทางลุ่ม หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 5 พ.ย.62 ที่ผ่านมา และตั้งบำเพ็ญกุศลภายในวัด พร้อมทั้งพบปะเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย และมอบเงินช่วยเหลือ

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ จึงได้มอบหมายให้ตนเอง เดินทางลงพื้นที่จังหวัดยะลา เพื่อพบปะเยี่ยมครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจากทางรัฐบาล ซึ่งทุกคนก็รู้ และทุกคนก็เสียใจ ไม่น่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ทุกท่านได้เสียสละชีวิตเพื่อแผ่นดิน เราทุกคนก็ระลึกถึงเขา อะไรที่ช่วยกันได้ก็ช่วยกัน ก็คงต้องดูแลกันและกัน

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังกล่าวด้วยว่า วันนี้ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับท่านแม่ทัพฯ ทุกคนมีกำลังใจที่จะทำงาน ที่จะให้แผ่นดินนี้สงบ เพื่อประชาชนทุกคน ในส่วนของเจ้าหน้าที่เราคงต้องให้กำลังใจ ท่านนายกรัฐมนตรีก็ได้ฝากให้ลงมาเยี่ยมบ่อยๆ สำหรับเรื่องของมาตรการต่างๆ นั่น ทราบว่าท่านแม่ทัพฯได้พูดคุยกันแล้ว คงจะกระชับการทำงานทุกส่วน โดยเฉพาะในส่วนของความปลอดภัย เพราะว่า เพราะทาง ชรบ.มีหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชน ดูแลในพื้นที่บ้านของตัวเอง อาวุธก็มีจำกัด ทางแม่ทัพฯก็จะดูแลในส่วนนี้ ซึ่งตนเข้าใจว่าทุกคนก็ต้องการกำลังใจที่จะดูแลประชาชน เพราะทหารคงจะมาดูแลในส่วนนี้ไม่ได้ เราก็มี ชรบ. ที่ช่วยดูแลกันเอง ป้องกันตนเอง

ส่วนเรื่องของการประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่นั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการประกาศใช้แต่อย่างใด แต่ในตัวบทกฎหมายน ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าจำเป็นจริงๆหน่วยในพื้นที่คงต้องประกาศใช้ แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้ใช้ ส่วนเรื่องการติดตามตัวผู้ต้องสงสัยนั้น ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจจากท่านแม่ทัพฯที่ได้ทั้งข่าว ได้ทั้งหลักฐาน ตอนนี้อยู่ในช่วงดำเนินการ

ด้านพลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ในส่วนของผู้ต้องสงสัย ขณะนี้ก็ยังคงเป็นผู้ต้องสงสัยทั้ง 6 คน เพราะต้องรอความแน่ชัดของหลักฐาน ตอนนี้ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ เพราะต้องทำอย่างชัดเจน คือตามหลักฐานชั้นต้นคือ รู้แล้วว่าชื่ออะไรจาก DNA แต่เหลือพยานหลักฐานสำคัญ ที่จะต้องพิสูจน์คงต้องใช้เวลาสักระยะ ทุกคนทำเต็มที่

About Oxegen

Check Also

กอ.รมน.ภาค 4 สน.แจงกรณีชายอ้างตัวเป็นทหารยศสิบเอกยิงปืนขึ้นฟ้า ฉลองต้อนรับวันฮารีรายอในพื้นที่สายบุรี จ.ปัตตานี

อับดุลฮาดี เจ๊ะ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *