ทีมข่าว SPM news ยะลา / รายงาน

ที่ สนามกีฬาหน้าที่ว่าอำเภอรามัน อ.รามัน จ.ยะลา พลังสตรีคนรามัน กว่า 1,000 คน รวมตัวครั้งยิ่งใหญ่เพื่อแสดงพลังสร้างความปรองดองสมานฉันท์ น้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในชีวิตประจำวัน และแสดงพลังแห่งความรักสามัคคีซึ่งสตรีมีต่อกันในหมู่บ้าน มีนางซูไรนา ระเด่นกุล พัฒนากรอำเภอรามัน ให้การสนับสนุน โดยมีนายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ให้เกียรติเป็นประธาน เปิดงาน

ผู้นำสตรีศรีรามันห์ กล่าวว่า จากปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้ปัจจุบัน ทำให้สตรีและเยาวชนขาดผู้นำครอบครัว เป็นผู้ด้อยโอกาศทางการศึกษาและโอกาสในการร่วมแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตของตน ขาดการรวมตัวสร้างพลังกลุ่มและขาดโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน และไม่มีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับสังคมปัจจุบันได้เปิดโอกาสให้สตรีเข้ามามีบทบาทหน้าที่เคียงข้างสุภาพบุรุษในการเป็นตัวแทนการมีส่วนร่วมในการช่วนกันคิด ช่วยทำและแก้ปัญหาสังคมเพื่อยกระดับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในครอบครัว ครัวเรือนและร่วมสร้างชุมชนเข้มแข็งและแก้ปัญหาสังคมยั่งยืนต่อไป
สำหรับกิจกรรมในงาน มีการเสวนาสตรีรามันห์ในหัวข้อ “มองต่างมุมบทบาทสตรีรามันห์” การมอบประกาศเกียรติคุณแก่สตรีที่มีผลงานดีเด่นระดับตำบล และสตรีจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ประกวดนางงามแม่เลี้ยงเดี่ยว Miss smart single mom พร้อมสาธิตการทำขนมพื้นบ้าน และการแสดงนิทรรศการกพสอ.รามัน ผลงานตรีชนะเลิศ KBO ระดับจังหวัด

/////////////////////
957 total views, 2 views today

More Stories
จับได้แล้ว ! เจ้าหน้าที่กรมอุทยานหลายฝ่ายสามารถจับลิงกังที่กัดชายชาวเบตงที่เสียชีวิตได้สำเร็จ
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด