Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / เด่นออนไน์ / เป็นสื่อต้องพัฒนาและปรับอย่างเท่าทันในยุค 4.0 ตัวแทนสื่อใต้ “อจ.ซูโกร จาก SPM news” หนึ่งเดียวร่วมสัมมนา ณ.กระทรวงต่างประเทศ

เป็นสื่อต้องพัฒนาและปรับอย่างเท่าทันในยุค 4.0 ตัวแทนสื่อใต้ “อจ.ซูโกร จาก SPM news” หนึ่งเดียวร่วมสัมมนา ณ.กระทรวงต่างประเทศ

โดย อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ) รายงานจากกระทรวงการต่างประเทศ กทม.

ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ ขอความสันติและความจำเริญแด่ศาสนฑูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน

วันที่ ๒๖ สิงหาคม ๒๕๖๒ ผู้เขียนในนามตัวตัวแทนหนึ่งเดียวจาก spmcnewsเข้าร่วมสัมมนาผู้จัดรายการวิทยุดิจิทัล “ Seminar & Workshop Saranrom Radio in Digital Era” ณ ห้องสันทนาการ กระทรวงการต่างประเทศ กรุงเทพมหานคร จัดโดย กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อร่วมเรียนรู้หลักการเบื้องต้นสำหรับผู้จัดรายการวิทยุกระจายเสียงและแนวทางการเตรียมตัวสอบบัตรผู้ประกาศ โดยมีวิทยากร คุณบุญมา ศรีหมาด นักสื่อสารมวลชนำนาญการ กรมประชาสัมพันธ์ รวมทั้งเรียนรู้การใช้เทคโนโลยีเพื่อการผลิตสื่อวิทยุกระจายเสียงในยุคดิจิทัล เช่น Facebook Live, Podcast, และ Phone-in โดยวิทยากร คุณสราวุฒิ ทองศรีคำ ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อวิทยุกระจายเสียงดิจิทัล มีการเวิร์คช็อปออกมาปฏิบัติการจริงผ่านช่องทางเฟสบุ๊คของวิทยากร Digital Media St. และรับฟังคำแนะนำจากวิทยากรเพื่อการพัฒนาร่วมกัน สำหรับกิจกรรมวันนี้มีผู้เข้าร่วมประมาณ 50 คน ซึ่งเห็นพ้องต้องกันว่าคนทำงาน สื่อต้องพัฒนาและปรับให้ทันอย่างเท่าทันในยุค 4.0 ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะวัฒนของผู้บริโภคยุคใหม่

นายมูฮัมหมัดเฟาซี แยนา อุปนายกสมาคมสื่อมุสลิมไทยให้ทัศนะว่า  “สื่อมุสลิมไทยควรมีท่าทีตระหนักรู้และให้คุณค่าต่อวิชาชีพมากขึ้น การพูดในที่สาธารณะไม่เพียงแต่ตามใจตนเอง การพูดด้วยเทคนิคต่างๆจะสร้างคุณค่าให้กับผู้สื่อสารเอง บุคลิกภาพแห่งการสื่อสารที่ชนะใจผู้คนนั้นต้องอาศัยการเรียนรู้ การฝึกฝน และการออกสนามในข่องทางต่างๆอยู่บ่อยครั้ง มีสาระเปี่ยมล้นแต่ขาดทักษะการนำเสนอถือว่า ล้มเหลว..”


หมายเหตุ ผู้เขียนและตัวแทนผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ทดลองปฏิบัติการจัดรายการทั้งเดี่ยวและกลุ่มพร้อมทั้งวิทยกรได้แนะนำประเด็นที่แต่ละคนจะได้ปรับให้ดีขึ้น
โปรดดูในเพจ

ทดสอบการจัดรายการวิทยุออนไลน์#กระทรวงต่างประเทศ#วิทยุสราญรมย์

โพสต์โดย Digital Media St. เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2019

About Oxegen

Check Also

สร้างความเข้าใจระบบการคัดกรองนักเรียนทุนเสมอภาคครั้งที่ 2 กลุ่ม 3 จชต.และสงขลา ภายใต้โครงการจัดสรรเงินอุดหนุนแบบมีเงื่อนไขสถานศึกษาสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

ทีมข่าว SPMnews …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *