วันอังคาร , พฤษภาคม 26 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยอินโดนีเซียที่หนุนปอเนาะสงขลาสู่เวทีนานาชาติ

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยอินโดนีเซียที่หนุนปอเนาะสงขลาสู่เวทีนานาชาติ

อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ)

ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ผู้ทรงเมตตากรุณาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญเป็นกรรมสิทธิ์ของพระองค์ผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขจงมีแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขสวัสดีแด่ผู้อ่านทุกคน


ดร.มุซักกิร หีมพินิจ ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ สมาคมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในจังหวัดสงขลา ได้เปิดว่า “วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 สมาคมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม(ปอเนาะ)ในจังหวัดสงขลา(PISA)ที่มีสมาชิก 85 โรงเรียนภายใต้การนำของบาบอนัสรูดีน กะจิ นายกสมาคมได้ลงนามบันทึกข้อตกลง MOU กับคณะคุรุศาสตร์ มหาวิทยาลัยอิสลามเมือง มาลังประเทศอินโดนีเซีย (UNISMA)ต่อหน้าผู้แทนสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดสงขลาโดยมีนายอนุพงศ์ สุวรรณเวหา ผอ.สช.อ.จะนะ ได้รับมอบหมายจาก ผอ.สช.จ.สงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดร่วมลงนาม
สำหรับวัตถุประสงค์การลงนามครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างโอกาส ประสบการณ์ ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันทางด้านการสอน วัฒนธรรมและภาษาต่างประเทศ รวมทั้งงานวิจัยด้านศึกษาของทั้งสองประเทศ ถือเป็นการหนุนปอเนาะสงขลาสู่เวทีนานาชาติ โดยมีผู้เข้าร่วมประมาณ 20 คน


ในช่วงแรกทางมหาวิทยาลัยจะจัดส่งนักศึกษามาทำการฝึกสอนโดยเฉพาะด้านภาษาอาหรับ อังกฤษ และอินโดนีเซียในโรงเรียนที่อยู่ภายใต้สมาคม และมอบทุนการศึกษาโดยคัดเลือกนักเรียนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนของสมาคมเพื่อศึกษาต่อในสาขาต่างๆ”
อนึ่งก่อนหน้านี้สมาคมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามจังหวัดสงขลา (PISA)เคยลงนามบันทึกข้อตกลง MOU กับมหาวิยาลัยและสถาบันการศึกษาต่างๆ
โปรดดู
1.https://deepsouthwatch.org/th/node/8052
2. https://deepsouthwatch.org/dsj/th/8049
3. http://spmcnews.com/?p=16321

About Oxegen

Check Also

สหศาสตร์ “อีกหนึ่งโมเดลการจัดศึกษาเพื่อลดความเหลื่อมล้ำและภาษาไทย”ที่คนชายแดนภาคใต้น่าไปศึกษา

อุสตาซอับดุชชะก …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *