วันอาทิตย์ , กันยายน 15 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ จ.นราธิวาส

แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ จ.นราธิวาส

นราธิวาส/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ…

( 18 พ.ค. 62 เวลา 13.00 น.) พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในการดำรงชีวิต แก่ผู้ป่วยติดเตียงยากไร้ในพื้นที่ ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยจุดแรก ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 1 ม. 8 ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งบ้านของ นางป้วม บุญเกิด อายุ 69 ปี ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ ลำไส้โป่งพอง ต้องนั่งรถเข็น ปัจจุบันต้องขอยืมจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในการดำรงชีวิต ทั้งให้เจ้าหน้าที่ดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด


จากนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางต่อไปยัง บ้านเลขที่ 136/1 ม.7 ต. ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านของนายแวฮามะ ลูแน อายุ 70 ปี ซึ่งป่วยติดเตียงเป็นโรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อาศัยอยู่ในบ้านที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้พูดคุยสอบถามสภาพความเป็นอยู่ และให้กำลังใจ พร้อมจัดกำลังเข้ามาดูแลสร้างห้องสุขาเพื่อสุขอนามัย ก่อนจะมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวันแก่ญาติ
แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กล่าวว่า การดูแลทุกข์สุขให้กับพี่น้องประชาชนถือเป็นภารกิจที่สำคัญอีกประการหนึ่ง โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียงยากไร้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก การได้มาดูแลถามไถ่ แสดงความห่วงใย ให้ช่วยเหลืออย่างน้อยเป็นการมอบกำลังใจที่ดี ให้กับผู้ป่วยและญาติได้มีแรงต่อสู้กับโรคร้ายต่อไป

////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

สมาพันธ์ครูจังหวัดชายแดนภาคใต้ เตรียมจัดงาน 1 ทศวรรษครุวีรชน อุทิศแด่ครูผู้สูญเสียจากไฟใต้

ทีมข่าว ปัตตานี …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *