Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ไม่มีหมวดหมู่ / ฝนกระหน่ำนราฯ ถนนทรุดพังเสียหาย ขณะที่ทหารลุยน้ำลงพื้นที่แจกข้าวของช่วยชาวบ้าน

ฝนกระหน่ำนราฯ ถนนทรุดพังเสียหาย ขณะที่ทหารลุยน้ำลงพื้นที่แจกข้าวของช่วยชาวบ้าน

นราธิวาส/ภาพ/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

รายงานข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า บรรยากาศโดยทั่วไปยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ และส่งผลกระทบเป็นวงกว้างทั้งพื้นที่ทางการเกษตร บ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม รวมทั้งถนนหนทาง โดยเฉพาะเส้นทางเลียบคลองชลประทาน ช่วงบริเวณบ้านโคกกลาง ม.3 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก ได้เกิดทรุดตัวลงจากถนนที่สร้างแล้วเสร็จประมาณ 70 ซ.ม. เป็นระยะทางยาว ประมาณ 40 เมตร จนส่งผลทำให้รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถแล่นผ่านได้ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าวต้องจำยอมขับรถยนต์อ้อมไปไกลกว่า 5 ก.ม. เพื่อเดินทางไปจ่ายตลาดหรือทำกิจธุระ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แขวงทางชนบท จ.นราธิวาส ได้นำป้ายข้อความแจ้งเตือน เพื่อให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมาได้ระมัดระวัง เกรงอาจจะได้รับอันตรายเนื่องจากสภาพของถนนยังคงทรุดตัวจากสภาวะฝนที่ตกลงมา


นอกจากนี้แล้วด้านการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลา 6 วัน ก็ได้ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านปิเหล็ง ม.7 ต.สุไหงปาดี ซึ่งมีประชาชนอาศัยอยู่จำนวน 93 ครัวเรือน รวม 160 คน โดยมีปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาสะสมได้ท่วมบ้านเรือนของประชาชน โดยมีปริมาณน้ำท่วมขังโดยภาพรวมเฉลี่ย 20 ถึง 40 ซ.ม. ส่งผลทำให้ประชาชนเริ่มได้รับความเดือดร้อน จากปัญหาไม่สามารถประกอบอาชีพทางเกษตรได้
ด้าน พล.ต.อนุสรรค์ คุ้มอักษร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และ พ.อ.ภูมิ โพพี ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 41 สำนักงานพัฒนาภาค 4 ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร นำข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่ม ลงพื้นที่เดินลุยน้ำทำการแจกจ่ายให้กับประชาชนถึงบ้านพัก เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน และประชาชนอีกช่วยหนึ่งได้เดินทางไปยังมัสยิดนูรุดดิน ม. 7 ต.สุไหงปาดี เพื่อไปรับข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่ม รวมทั้งอาหารกล่อง ที่ทางเจ้าหน้าที่ทหารพัฒนา ได้เตรียมไว้แจกจ่ายให้กับประชาชนเช่นกัน
ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับระดับน้ำในแม่สุไหงโก-ลก ล้นตลิ่ง และได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชุมชนท่าประปา เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จำนวน 15 ครัวเรือนนั้น ล่าสุดโดยภาพรวมยังคงมีปริมาณน้ำท่วมขังอยู่ในระดับทรงตัว โดยมีระดับสูงโดยเฉลี่ย 30 ถึง 50 ซ.ม. ซึ่งมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ ในการแจกข้าวสารอาหารแห้งรวมทั้งน้ำดื่มเช่นกัน

About Oxegen

Check Also

เชิญร่วมเวทีอภิปรายสาธารณะ วาระประชาชน : ปัญหาการบังคับใช้กฎหมายพิเศษ ปัญหาการบังคับใช้กฎหมายพิเศษ จชต.

อุสตาซอับดุชชะก …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *