
(24 ต.ค.61) ที่บริเวณด้านหน้า กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจ นาวิกโยธินภาคใต้ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส นาวาเอก นิรัตน์ ทากุดเรือ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ เป็นประธานในการตรวจความพร้อม ของศูนย์บรรเทาสาธาณภัย หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน ภาคใต้ ซึ่งมีการสนธิกำลัง จำนวน 100 นาย รวมถึงตรวจความพร้อมยุทธโธปกรณ์ และอุปกรณ์ อาทิ เรือยาง เฮลิคอปเตอร์ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในพื้นที่รับผิดชอบของศูนย์ฯ
ซึ่งมีนายยะยาห์ ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส ว่าที่ร้อยตรี จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ พันตำรวจเอก เจริญ ธรรมขันธ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส ร่วมตรวจความพร้อมฯ

นาวาเอก นิรัตน์ กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมที่จะรับมือกับภัยพิบัติต่าง ๆ นับว่าเป็นส่วนสำคัญ ภัยพิบัติเป็นเหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะแสดงถึงความพร้อมที่จะรับมือกับภัยพิบัติ ก็คือการเตรียมความพร้อม ทั้งนี้ การเตรียมการให้พร้อมทุกขณะ ทุกคน ทุกเครื่องมือ อีกทั้งในครั้งนี้ ได้เชิญเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบ้านเมือง รวมถึงกำลังภาคประชาชน ในการมาดูความพร้อมของทหารทุกนาย ในการทำงานบูรณาการกับหน่วยเกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อเป็นหลักประกันว่าหากมีภัยก็จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที พร้อมเน้นย้ำ นอกจากทหารมีหน้าที่หลักเพื่อรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงแล้ว ทหารจะต้องเป็นที่พึ่ง สร้างความเชื่อมั่นและช่วยเหลือประชาชนได้ทุกสถานการณ์
/
/////////////////////////
อมรรัตน์ เข็มขาว จ.นราธิวาส รายงาน
1,099 total views, 4 views today

More Stories
1 รอมฎอน อย่างช้าสุดตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธุ์ 2569
นักท่องเที่ยวขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเมืองเบตง ชนกับรถโม่ปูน ไฟลุกท่วมคลอก คนขับเสียชีวิต คาดไม่ชินทาง ถนนเส้นนี้ทรุดพังจากฝนตกหนัก ยังไม่ได้ซ่อม ปล่อยให้รถวิ่งสวนทาง
จับได้แล้ว ! เจ้าหน้าที่กรมอุทยานหลายฝ่ายสามารถจับลิงกังที่กัดชายชาวเบตงที่เสียชีวิตได้สำเร็จ