วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงผลการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ของจังหวัดปัตตานี

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แถลงผลการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ของจังหวัดปัตตานี

(23 ตุลาคม 2561 เวลา 13.30 น.) ที่เรือนรับรองมณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุทธบริหารตำบลบ่อทองอำเภอหนองจิกจังหวัดปัตตานีกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า โดยพลตำรวจโทรณศิลป์ภู่สาระ  ผู้บังคับกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้/ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมด้วย พลตรีปิยพงษ์วงศ์จันทร์ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี, นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี,    พันตำรวจเอกเอกชัย วิเชียร ผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ร่วมแถลงผลการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดปัตตานีในห้วงที่ผ่านมา

  1. สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ฝ่ายตำรวจได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดมาจากฝั่งชายแดนทางภาคเหนือของประเทศไทยเพื่อมาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้จึงได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการจับกุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารตำรวจและปกครองได้ร่วมกันทำการสืบสวนจนทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดโดยรถยนต์บรรทุกหัวลากสีขาวจึงได้ร่วมกันวางแผนและเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 21.55 พบรถยนต์บรรทุกลักษณะตามแหล่งข่าวแจ้งจึงได้ทำการตรวจสอบ พบนายอานุวี ดอเลาะอายุ 30 ปีที่อยู่ 195 ถนนบายพาสตำบลบางนาคอำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาสเป็นผู้ขับขี่ตรวจค้นพบยาบ้าของกลางจำนวน 200,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์ดังกล่าวสอบถามให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างมาในราคา 100,000 บาทและจะนำของกลางส่งต่อให้กับราษฎรชาวจังหวัดนราธิวาสเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลและสามารถจับกุมนายสุริยาเซ็งแมอายุ 29 ปีที่อยู่ 122 หมู่ 5 ตำบลตะบิ้งอำเภอสายบุรีจังหวัดปัตตานีและนายซารีฟอับดุลลาอายุ 26 ปี ที่อยู่ 522/43 หมู่ 7 ตำบลโคกเคียนอำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาสทั้ง 2 เป็นผู้มารอรับยาเสพติดเพื่อไปจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยจับกุมพร้อมของกลาง
  2. ยาบ้าจำนวนประมาณ 200,000 เม็ด
  3. รถยนต์บรรทุกหัวลาก (เทรลเลอร์)ยี่ห้ออีซูซุสีขาวหมายเลขทะเบียน 70-1399 นราธิวาส
  4. โทรศัพท์มือถือจำนวน 5 เครื่อง
  5. รถยนต์เก๋งยี่ห้อซูซูกิรุ่น Ciasสีขาวหมายเลขทะเบียนป้ายแดงก-8118 ปัตตานี (ของนายชารีฟฯ)
  6. รถยนต์ยี่ห้อ KTM รุ่นDuke 200 สีขาวดำจำนวน 1 คัน (ของนายสุริยาฯ)

โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือแมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

และเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 10.00 น. พบบุคคลต้องสงสัยตามลักษณะที่สายลับแจ้งจึงเข้าไปตรวจค้นพบยาบ้าของกลางจำนวน 100,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสอบถามให้การรับสารภาพว่ารับจ้างขนมาส่งให้เครือข่ายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยรับค่าจ้าง 100,000 บาท บริเวณแยกคลองหวะอำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลาจึงได้จับกุมนายกำแพงหรือแพง นายชาธิพาอายุ 43 ปีอยู่ที่อยู่ 74/14 หมู่ 6 ตำบลทุ่งขมิ้นอำเภอนาหม่อมจังหวัดสงขลาพร้อมของกลาง 1. ยาบ้าจำนวนประมาณ 100,000 2. โทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่องโดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีนไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าได้มีมาตรการในการดำเนินการกับปัญหาด้วยการจัดตั้งคณะทำงานภัยแทรกซ้อนเพื่อแก้ปัญหาในเชิงบูรณาการร่วมกันทุกฝ่ายทั้งนี้ปัญหายาเสพติดของหนีภาษีเป็นภัยแทรกซ้อนที่มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่เป็นทุกข์ของประชาชนและส่งผลกระทบต่อสังคมอย่างรุนแรงทั้งนี้แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ได้สั่งการกำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งรัดทำการขยายผลไปยังกลุ่มเครือข่ายที่เกี่ยวข้องรวมทั้งตรวจสอบทรัพย์สินและแหล่งที่มาของทรัพย์สินและจะใช้มาตรการทางกฎหมายเข้าดำเนินการจับกุมดังกล่าวอย่างเด็ดขาดต่อไป

พร้อมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนหากพบเห็นสิ่งผิดปกติหรือต้องการความช่วยเหลือให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทันทีหรือโทรสายด่วน 1341 ตลอด 24 ชั่วโมงและ         ตู้ ปณ.41 อำเภอเมือง จังหวัดยะลา 95000กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ช่วยกันทำให้สถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้นตามลำดับ

/////////////////////////////

บุหงา รายา รายงาน

 

About Oxegen

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *