วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / โครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” รุ่นที่ 34 เข้าค่ายกิจกรรมสิ่งแวดล้อม ณ อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ วันที่ 23 – 25 ตุลาคม 2561

โครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” รุ่นที่ 34 เข้าค่ายกิจกรรมสิ่งแวดล้อม ณ อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ วันที่ 23 – 25 ตุลาคม 2561

(23 ตุลาคม 2561) เยาวชนในโครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” รุ่นที่ 34 ได้เดินทางมาเข้าค่ายอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อปลูกจิตสำนึกให้มีความรักสิ่งแวดล้อม ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ระหว่างวันที่ 23 – 25 ตุลาคม 2561 หลังจากได้ใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวอุปถัมภ์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง จำนวน 14 วัน ซึ่งการมาเข้าร่วมเข้าค่ายในครั้งนี้นอกจากจะให้เยาวชนมีความปลูกจิตสำนึกให้มีความรักในสิ่งแวดล้อม และหวงแหนทรัพย์ยากรธรรมชาติและป่าไม้แล้ว ยังได้ใช้ธรรมชาติเป็นสื่อกลาง เพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติอีกด้วย

สำหรับโครงการนี้ได้มีการดำเนินการผ่านมาแล้วจำนวน 33 รุ่น ในครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 34  มีเยาวชนจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นับถือศาสนาพุทธ จำนวน 104 คน นับถือศาสนาอิสลาม จำนวน 215 คน รวมเป็นจำนวน 319 คน และเยาวชนที่เข้ามาเข้าค่ายกิจกรรมสิ่งแวดล้อม จะได้ที่มีกิจกรรมต่างๆคือกิจกรรมฐานความรู้การใช้ชีวิตรอดในป่า, กิจกรรมความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมที่คู่กับชุมชน, กิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ,กิจกรรมส่องสัตว์เพื่อศึกษาชีวิตสัตว์ป่า , การทัศนศึกษาเยี่ยมชมน้ำตก, จุดชมวิวผาเดียวดายการถ่ายทอดความรู้สึกต่อธรรมชาติ และกิจกรรมวาดภาพ โดยทุกกิจกรรมได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ข้าราชการและพนักงานอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ให้ความรู้ในครั้งนี้

////////////////////

บุหงา รายา รายงาน

About Oxegen

Check Also

พรรคประชาชาติเยี่ยม “อับดุลเลาะ” ชาวบ้านที่ป่วยกะทันหัน สมองไม่ตอบสนอง ขณะถูกทหารควบคุมตัวที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี “ส.ส.กมลศักดิ์” ขอให้รัฐเร่งพิสูจน์ความจริง

ข่าว..มูฮัมหมัด …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *