ตุลาคม 25, 2021

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ทีมงานสื่อเพื่อสันติ SPMC ร่วมส่งด้วยมิตรภาพ อดีต ผบ.กรม ทหารพรานนาวิกโยธิน ผู้นำหน่วยคนแรก ยกพลขึ้นบก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ รักษาความมั่นคง พื้นที่ชายแดนใต้

แชร์เลย

(30 กันยายน 2561) ที่ท่าอากาศยานจังหวัดนราธิวาส นายรพี มามะ อุปนายกบริหารสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ /ประธานชมรมสื่อมวลชนเพื่อสันติจังหวัดชายแดนภาคใต้ (SPMC) และทีมงานสื่อเพื่อสันติ จชต. ร่วมส่ง นาวาเอกบุญเกิด มูลกัน อดีตผู้บังคับการกรม ทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ หลังจบภารกิจในตำแหน่ง ผู้บังคับการกรม ทหารพราน นาวิกโยธิน  เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2561

ทั้งนี้ทีมงานสื่อมวลชน SPMC  ได้มอบภาพที่ระลึก  ซึ่งเป็นภาพที่  นาวาเอกบุญเกิด มูลกัน อดีตผู้บังคับการกรม ทหารพรานนาวิกโยธิน  นำกำลังพลหน่วยทหารพราน นาวิกโยธินรวม 1,000 นาย  และ ยุทธปกรณ์ทางทหาร  ยกพลขึ้นบก ที่หาดบ้านทอน ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส  ณ.ค่ายจุฬาภรณ์  เมื่อวันที่ 29 กันยายน   2560 ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของกรมทหารพราน นาวิกโยธิน ที่เดินทางด้วย เรือหลวง กองทัพเรือ เพื่อมาประจำการ ในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส อย่างเป็นทางการ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับกำลังพลทหารพรานนาวิกโยธิน กองทัพเรือ นั้น เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการถอนทหารหลักกลับกรมกอง และทดแทนกำลังพลทหารพราน หรือที่รู้จักในนาม “นักรบดำ” ซึ่งการเปรียบเสมือน “ทหารบ้าน” ที่มีความชำนาญพื้นที่ และเข้าใจวัฒนธรรมประเพณีของท้องถิ่นเป็นอย่างดี เพื่อรับผิดชอบสถานการณ์นั้นเอง

///////////////////////////////////////////

มูหัมมัดตัรมี สะมะแม/ไซฟูดีน ยาการียา รายงาน

 310 total views,  10 views today

You may have missed