วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ร.10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีปฏิบัติภารกิจพื้นที่นราธิวาส

ร.10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีปฏิบัติภารกิจพื้นที่นราธิวาส

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 กันยายน 2561 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ นางวรรณเพ็ญ อุทัย ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามบุกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา บริเวณบ้านไอร์บาลอ ม.6 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ซึ่งยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมือง จ.นราธิวาส โดย พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้อัญเชิญกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงแสดงความห่วงใยประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ และขอให้หายจากอาการป่วยโดยเร็ว ซึ่งการได้รับสิ่งของพระราชทานในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้ม และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ที่ทรงมีต่อผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง

ต่อมาเวลา 10.00 น. พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ไปยังสำนักสงฆ์บ้านไอร์บาลอ ม.6 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ เพื่อไปเยี่ยมเป็นกำลังใจพร้อมกับเชิญถุงพระราชทานไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ จำนวน 201 ชุด ในโอกาสนี้องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงความห่วงใย และทรงให้กำลังใจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่และประชาชน ซึ่งทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

จากนั้นเวลา 11.25 น. พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ได้เดินทางไปยังกองร้อยทหารพรานที่ 4905 กรมทหารพรานที่ 49 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ เพื่อไปเยี่ยมเป็นกำลังใจพร้อมกับเชิญตะกร้าสิ่งของพระราชทานไปมอบให้กับกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ จ.นราธิวาส จำนวน 96 ชุด พร้อมได้เชิญพระราชกระแสความห่วงใย และทรงให้กำลังใจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งทุกนายต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ในครั้งนี้เช่นกัน

/////////////////////////

อัสอารี สะมะแอ รายงาน

About Oxegen

Check Also

ขนส่งเบตง จ.ยะลา เชิญชวน ประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ครั้งแรกของอำเภอเบตง หมวดอักษร กค ” กิจการก้าวหน้า การค้าร่ำรวย” ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2562

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *