ธันวาคม 4, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ยะลาฝนตกต่อเนื่องพ่อค้า – แม่ค้า ขายร่มและเสื้อกันฝน ขายดีเท่น้ำเท่ท่า

แชร์เลย

ยะลาฝนตกต่อเนื่องพ่อค้า – แม่ค้า ขายร่มและเสื้อกันฝน ขายดีเท่น้ำเท่ท่า

กรณีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศแจ้งมาว่า ระหว่าง วันที่ 24 – 28 พฤศจิกายน 2560 มีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณ จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล

วันนี้ 25 พ.ย.60 หลังจากพื้นที่ จ.ยะลา และจังหวัดใกล้เคียง เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่อง ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์พ่อค้า – แม่ค้า ที่ได้เปิดร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด และ ขายร่มและเสื้อกันฝน บริเวณภายในตลาดพิมลชัยหรือ ตลาดรถไฟยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ปรากฏว่ามีชาวบ้านในพื้น จ.ยะลา และ อำเภอใกล้เคียง ออกมาซื้อร่มและเสื้อกันฝนใช้ในการกันฝนและสวมใส่เพื่อป้องกันฝนที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ ทำให้พ่อค้า – แม่ค้าร้านขายร่มและเสื้อกันฝน หลายร้านภายในตลาดนัดรถไฟยะลาขายดีกว่าเดิม สำหรับร่มขนาดเล็ก – ใหญ่ เริ่มต้นที่ราคา 40 – 100 บาท แล้วแต่ราคา เสื้อกันฝนเด็ก – ผู้ใหญ่ 20 – 150 บาท แล้วแต่ราคา

นายอธิคม โมรา อายุ 44 ปี พ่อค้าขายร่มและเสื้อกันฝน กล่าวว่า ตนเองเปิดร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด อาทิเช่น ผ้าเต็นท์ ผ้าใบ เสื่อน้ำมัน ร่มและเสื้อกันฝน เกือบ 10 ปี มาแล้ว ในภาพรวมก็ยังขายดีอยู่ พออยู่พอกิน สามารถเลี้ยงครอบครัวได้ ในช่วงนี้ฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ภาคใต้ ก็จะมีพวกร่มและเสื้อกันฝน ขายดีมากกว่าเดิม จะมีลูกค้าทั่วไปและลูกค้าต่างจังหวัดเข้ามาซื้ออย่างต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว นายอับดุลหาดี  เจ๊ะยอ ผู้สื่อข่าว SPMCNEWS  จ.ยะลา

 948 total views,  2 views today

You may have missed