วันเสาร์ , กุมภาพันธ์ 23 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / หอการค้านราฯร่วมภาคธุรกิจท่องเที่ยว จัดคาราวาน เที่ยวสุคิริน ถิ่นเหมืองทอง กระตุ้นเศรษฐกิจพื้นที่

หอการค้านราฯร่วมภาคธุรกิจท่องเที่ยว จัดคาราวาน เที่ยวสุคิริน ถิ่นเหมืองทอง กระตุ้นเศรษฐกิจพื้นที่

ที่บริเวณสำนักงานหอการค้าอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นายสุรพร  พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้เป็นประธานเปิดงานการจัดกิจกรรม คาราวาน เที่ยวสุคิริน ถิ่นเหมืองทอง โดยมีนายกิตติ หวังธรรมมั่ง ประธานหอการค้าจังหวัดนราธิวาสและนักธุรกิจชาวอำเภอสุไหงโก-ลกให้การต้อนรับ  พร้อมทั้งปล่อยขบวนรถคาราวาน48คัน มีคนคนร่วมกิจกรรมกว่า200คน เดินทางจากอำเภอสุไหงโก-ลกมุ่งหน้าเดินทางไปยังอำเภอสุคิริน ระยะทางกว่า30กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางบนเทือกเขาเขตรอยต่อในหลายอำเภอ เพื่อสนับสนุนแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ และเพื่อสนองนโยบายของภาครัฐในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนได้ออกมาใช้จ่ายให้เงินหมันเวียน และแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดนราธิวาสให้เป็นที่รู้จักและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเพื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในพื้นที่ให้มากขึ้น

โดยคณะได้เดินทางจากอำเภอสุไหงโก-ลกไปยังอำเภอสุคินริน ตามแนวเทือกเขาเส้นทางคดเคี้ยว ทางโค้ง สองข้างทางเต็มไปด้วยป่าที่อุดมสมบูรณ์ จุดแรกคือการทำเฟอนิเจอด้วยไม้ในรูปแบบต่างๆทั้งโต๊ะ เตียงราคาชุดล่ะกว่า1แสนบาท โดยมีนักท่องเที่ยวสั่งจองแล้วหลายรายการยอดสั่งจองหลายแสนบาท จากนั้นได้เดินทางใหว้สิ่งศักสิทธ์ที่วัดในตำบลภูเขาทอง ชมแพล่องแก่งและชมวิธีการร่อนทองแบบภูมิชาวบ้านริมแม่น้ำที่ชาวบ้านทำกันมานานจนมีรายได้หาเลี้ยงครอบครัว

อย่างไรก็ดีการเดินทางในครั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุคิรินและเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้คณะขบวนคาราวานอย่างอบอุ่นเพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวด้วย……

อมรรัตน์ เข็มขาว รายงาน

About Oxegen

Check Also

บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสพภัยจากรถจังหวัดยะลา สร้างความตระหนักให้ประชาชนรักความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน มีสติ มีวินัย มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง

ทีมข่าว SPMnews …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *