วันอังคาร , กุมภาพันธ์ 19 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / โรงเรียนบ้านยะรม สุดเจ๋ง”จัดดีเบต” ประชันวิสัยทัศน์ผู้สมัครและลงคะแนนแบบออนไลน์ไร้กระดาษ ส่งเสริมเรียนรู้ ประชาธิปไตย

โรงเรียนบ้านยะรม สุดเจ๋ง”จัดดีเบต” ประชันวิสัยทัศน์ผู้สมัครและลงคะแนนแบบออนไลน์ไร้กระดาษ ส่งเสริมเรียนรู้ ประชาธิปไตย

(13 มิถุนายน 2561) โรงเรียนบ้านยะรมได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ประชาธิปไตยในโรงเรียนโดยได้จัดให้มีกิจกรรมการโต้วาที (ดีเบต) เพื่อประชันวิสัยทัศน์และนโยบายของผู้สมัครรับเลือกตั้งสภานักเรียนโรงเรียนบ้านยะรม ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนที่ลงสมัครรับเลือกตั้งและนักเรียนที่จะลงคะแนนเสียงได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งเสมือนการเลือกตั้งจริงในระดับสากล หลังจากเสร็จสิ้นการดีเบตระหว่างผู้สมัครรับเลือกตั้ง ก็เป็นกิจกรรมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสภานักเรียน โดยใช้วิธีการลงคะแนนเสียงแบบใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรมออนไลน์ผ่านกูเกิลฟอร์ม ซึ่งเป็นระบบการเลือกตั้งแบบออนไลน์ที่เป็นนวัตกรรมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ประชาธิปไตยที่คิดค้นและพัฒนาโดยครูโรงเรียนบ้านยะรม
นายฮัมดัน ตามาซอ ครูโรงเรียนบ้านยะรม ผู้คิดค้นระบบ ลงคะแนนเลือกตั้งแบบออนไลน์ไร้กระดาษ ได้กล่าวว่า ระบบการลงคะแนนเสียงระบบดังกล่าว เป็นระบบที่พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดกิจกรรมการเลือกตั้งสภาและจากการลงคะแนนเลือกตั้งผ่านระบบเปเปอร์เลส ทำให้พบว่าสามารถจัดการเลือกตั้งได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ไม่มีบัตรเสียเหมือนที่เคยใช้กระดาษ และได้ทราบการประมวลผลคะแนนเป็นสถิติแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ยังเป็นการตอบรับนโยบายจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ที่ให้ครูมุ่งใช้ดิจิทัลคอนเทนต์ให้เกิดประโยชน์ ตอบโจทย์ ไทยแลนด์ 4.0 อีกหนึ่งกิจกรรม

อาดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

About Oxegen

Check Also

สืบสานวิถีวัฒนธรรมชาวไทยเชื้อสายจีน 199 ปี “ศาลเจ้าจ่ายเฮงเกียง” งานสืบสานตำนานกระถางธูป เกี๊ยวปักดิน มรดกอันทรงคุณค่าของชาวอำเภอสายบุรี

สาเลม ครู ปัตตา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *