วันอังคาร , กุมภาพันธ์ 19 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การศึกษา / ตำรวจ สภ.ยะรม จัดทำโครงการครู 5 นาที

ตำรวจ สภ.ยะรม จัดทำโครงการครู 5 นาที

(13มิ.ย.61) ที่โรงเรียนบ้านนาข่อย ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.ท.พรชัย ขวัญปัญญา สวญ.สภ.ยะรม นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ความรู้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านนาข่อย ตามโครงการครู 5 นาที หน้าเสาธงหลังเคารพธงชาติ เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจ ถึงพิษภัยของยาเสพติดและผลเสียการพนันฟุตบอลในช่วงฟุตบอลโลก พร้อมทั้งสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ ครู อาจารย์และนักเรียน

พ.ต.ท.พรชัย ขวัญปัญญา สวญ.สภ.ยะรม กล่าวว่า ในสังคมปัจจุบันเต็มไปด้วยสภาพที่เสี่ยงต่อการใช้สารเสพติด ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเด็กและเยาวชนทุกระดับมีโอกาสเข้าไปสัมผัสได้ง่าย การมีค่านิยมที่ดีจะป้องกันการหลงผิดในการติด สารเสพติดได้ในทางหนึ่งที่จะส่งเสริมให้เกิดค่านิยมที่ดีแก่เด็กและเยาวชนคือ การสร้างความเข้าใจให้เด็กและเยาวชน มีความรักและเห็นคุณค่าในชีวิตของตน เพื่อหลีกพ้นจากปัญหายาเสพติด รวมถึงการเฝ้าระวัง และรณรงค์หยุดพนันทายผลฟุตบอล ป้องกันมิให้เกิดนักพนันหน้าใหม่ และส่งเสริมการชมฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์และให้สถานศึกษาบันทึกการแข่งขันฟุตบอลเผยแพร่ให้นักเรียนชมตามเวลาที่เหมาะสม

อาดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

About Oxegen

Check Also

สืบสานวิถีวัฒนธรรมชาวไทยเชื้อสายจีน 199 ปี “ศาลเจ้าจ่ายเฮงเกียง” งานสืบสานตำนานกระถางธูป เกี๊ยวปักดิน มรดกอันทรงคุณค่าของชาวอำเภอสายบุรี

สาเลม ครู ปัตตา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *