วันอังคาร , กุมภาพันธ์ 19 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / แม่ทัพภาคที่ 1 ส่งมอบถนน ตามโครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนชำรุดฯ ให้ชาวอำเภอสุคิริน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

แม่ทัพภาคที่ 1 ส่งมอบถนน ตามโครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนชำรุดฯ ให้ชาวอำเภอสุคิริน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

(12 มิถุนายน 2561) เวลา 15.00 น. ณ อาคารอเนกประสงค์(ตลาดผลไม้) ที่ว่าการอำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส พลโท กู้เกียรติ  ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานพิธีส่งมอบสายทางบ้านสายบริษัทนอก – บ้านไอร์ยามู       ตำบลเกียร์ อ.สุคิริน จังหวัดนราธิวาส ตามโครงการก่อสร้างและปรับปรุงถนนชำรุดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และ 4 อำเภอจังหวัดสงขลา ระยะที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2561 โดยใช้ยางพาราเป็นส่วนผสมในการดำเนินการซ่อมแซมถนน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งหน่วยทหารช่างเฉพาะกิจ กองทัพภาคที่ 1 ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสรวม 7 เส้นทาง เป็นการซ่อมแซมและปรับปรุงถนนที่ชำรุด จากสภาพเดิมเป็นถนนลูกรัง หรือเป็นผิวลาดยางหมดอายุ หมดสภาพการใช้งาน เปลี่ยนเป็นถนนผิวแอสฟัสท์คอนกรีตผสมยางพารา พร้อมตีเส้นจราจร งานวางท่อและระบบระบายน้ำที่จำเป็น รวมระยะทาง 30 กิโลเมตร โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่ร่วมแสดงความยินดี เป็นจำนวนมาก ภายในงานยังได้มีการจัดแสดงนิทรรศการ ของหน่วยทหารช่างเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1  ที่แสดงถึงขั้นตอนและการควบคุมมาตรฐานงานต่างๆ ในการก่อสร้างถนน การแสดงผลิตภัณฑ์โอทอป และการให้บริการทางการแพทย์จากศูนย์แพทย์ทหารบก

หน่วยทหารช่างเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 ได้ดำเนินการก่อสร้างทางบ้านสายบริษัทนอก – บ้านไอร์ยามู ตำบลเกียร์  อ.สุคิริน จังหวัดนราธิวาส ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ แล้วเสร็จ เมื่อ 30 เมษายน 2561 เพื่อช่วยไขแก้ปัญหาความเดือดร้อน            ของประชาชน ซึ่ง กองทัพภาคที่ 1 ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการก่อสร้างถนน สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การก่อสร้าง “ถนนในใจ  ของประชาชน” รอยยิ้มและคำขอบคุณจะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้กำลังพลที่ปฏิบัติงาน ได้มีขวัญกำลังใจ ทั้งทางด้านรักษาความมั่นคง การพัฒนาประเทศชาติ และพร้อมอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชนตลอดไป

SPMCnews รายงาน

About Oxegen

Check Also

19 ก.พ. 62 พิธีแห่องค์เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ลุยน้ำในงานสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

19 ก.พ. 62 พิธี …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *