วันอังคาร , สิงหาคม 14 2018
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / คนร้ายลอบวางระเบิด ชุด รปภ.ครูยะลาเจ็บ 1 นาย รับ 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฏอน

คนร้ายลอบวางระเบิด ชุด รปภ.ครูยะลาเจ็บ 1 นาย รับ 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฏอน

(6 มิ.ย.61 เวลา 08.15 น.) ร.ต.ท.เอกพงษ รัตนชัย รอง สว.สอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ครู โรงเรียนบ้านสาคอ หมู่ที่ 4 ต.ท่าสาป ว่ามีเหตุ ระเบิด จนท.อส.หน้ากำแพงโรงเรียน  หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวัฒน์ วงศ์ไพบูลย์ รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.อ.ประวิตร  ช่อเส้ง ผกก. นายจักรพงษ์  พันธุ์โชติ รักษาการนายอำเภอเมืองยะลา ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา (ชุดอีโอดี) ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานยะลา กำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ บนถนนสายลิมุด – ยุโป บริเวณโค่นเสาไฟฟ้าหน้ากำแพงรั้วรอบโรงเรียน พบร่องรอยของการระเบิด 1 จุด มีต้นไม้ในรัศมีแรงอัดของระเบิดแยกกระจายเป็นบริเวณกว้างส่วนคนเจ็บทราบชื่อ นายภราดร  กลับใหม่  อายุ 24 ปี เป็น จนท.อส.สังกัด ชุดคุ้มครองตำบลท่าสาป ทำหน้าที่ รปภ.ครู ถูกแรงอัดของระเบิด หู้อื้อ เพื่อน อส.ได้รีบนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ในเวลา ต่อมา ก่อนหน้าที่ จนท.เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่า กำลัง อส.ทั้งหมด 6 นาย มาทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู โดยนั่งรถ จยย.มา 3 คัน จำนวน 6 นาย  มีนายซาฮาบุดิน  อาแด เป็น หน.ชุด เมื่อมาถึงหน้าโรงเรียน อส.ทั้งหมดได้นำรถ จยย.มาจอดไว้ และพร้อมกันเดินทางตรวจความเรียบร้อยรอบๆ บริเวณโรงเรียน  เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายยังไม่ทราบจำนวน นำวัตถุระเบิดชนิดแสวงเครื่องน้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัม กดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ ซุกซ่อนไว้ใต้โคนเสาไฟฟ้า ได้กดชนวนทันที จนเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้มีการบาดเจ็บดังกล่าว  เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อมุ่งร้ายต่อชีวิต จนท.ขณะปฏิบัติหน้าที่ ในห้วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฏอน โดยก่อนหน้า มีการลอบยิงเครื่องยิงเอ็ม 79 ยิงใส่ฐานปฏิบัติการทหารพราน ร้อย 3311 ฉก.ทพ.33 บ้านบาเจาะ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จนเป็นเหตุให้ จนท.ทหารพรานบาดเจ็บ 2 นาย เหตุเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมาด้วย

อับดุลฮาดี เจ๊ะยอ จังหวัดยะลา รายงาน

About Oxegen

Check Also

ผู้นำศาสนา ร่วมละหมาดฮาญัต ต้านความรุนแรงและประณาม คนร้ายก่อเหตุยิง 2 แม่ลูกเสียชีวิตที่บาเจาะ

  เมื่อเวล …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *