Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ท้องถิ่น / ศอ.บต. ประชุมคณะทำงานหารือเตรียมการจัดงานแถลงข่าว “ศอ.บต. กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานร่วมประชารัฐ ผลักดันผลไม้ชายแดนใต้ สู่ผู้บริโภคและตลาดโลก”

ศอ.บต. ประชุมคณะทำงานหารือเตรียมการจัดงานแถลงข่าว “ศอ.บต. กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานร่วมประชารัฐ ผลักดันผลไม้ชายแดนใต้ สู่ผู้บริโภคและตลาดโลก”

วันที่ 4 มิถุนายน  2561  เวลา 13.30 น. ที่ ห้องประชุมเจริญจิตต์  ณ สงขลา  อาคารอำนวยการ                   ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้  นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)  พร้อมด้วย พลเรือตรี สมเกียรติ  ผลประยูร รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)  ร่วมประชุมคณะทำงานเตรียมการจัดงานแถลงข่าว “ศอ.บต. กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานร่วมประชารัฐ เพื่อผลักดันผลไม้ชายแดนใต้ สู่ผู้บริโภคและตลาดโลก” โดยมี นายบุญธรรม มุณีกาญจน์   ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. นางสาวนฤมล นุตยะสกุล  ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต.  นางสาวขวัญจิต  เคียงตระกูล นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ ศอ.บต. พร้อมด้วย ตัวแทนเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเกษตรจังหวัด พาณิชย์จังหวัด  ผู้อำนวยการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจาก 3 จชต.เข้าร่วมประชุม

พลเรือตรี สมเกียรติ  ผลประยูร กล่าวถึงงานแถลงข่าว “ศอ.บต. กระทรวงพาณิชย์ และหน่วยงานร่วมประชารัฐ ผลักดันผลไม้ชายแดนใต้ สู่ผู้บริโภคและตลาดโลก”  ว่า เป็นการจัดขึ้นเพื่อเตรียมการแก้ไขปัญหาผลผลิตผลไม้ (ทุเรียน ลองกอง มังคุด เงาะ) จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะออกสู่ตลาดในช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคม 2561 จึงเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนที่ยังขาดเหลือ เพื่อเป็นประโยชน์ในการปรับทิศทางการจัดงาน ทั้งนี้การจัดงานจะเป็นการชี้แจงให้สื่อมวลชนทั้งในส่วนกลางและในพื้นที่ ได้รับทราบถึงศักยภาพด้านการผลิตผลไม้ของจังหวัดชายแดนภาคใต้  รวมถึงระยะเวลาการให้ผลผลิต เน้นการพัฒนาเกษตรแปลงใหญ่ที่ปลอดสารเคมีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะนำเสนอในรูปแบบของวีดีทัศน์ และการแถลงข่าวร่วมกัน โดยสร้างการเชื่อมโยงการผลิต          การแปรรูป และการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร นำเรื่องราวจุดเด่นของดีในพื้นที่มาเป็นจุดขายที่สำคัญ อีกทั้งกระทรวงพาณิชย์ได้สนับสนุนและให้คำแนะนำในการสร้างจุดรวมพืชผลการเกษตรหลัก ในแต่ละจังหวัด      ให้เป็นจุดคัดแยกและสร้างจุดรับซื้อที่แน่นอน เพื่อง่ายต่อการรับซื้อของผู้ประกอบการในอนาคต  จึงเชื่อมั่นว่าการจัดงานแถลงข่าวในครั้งนี้จะเป็นการเปิดพื้นที่ประชาสัมพันธ์ด้านการเกษตรและการท่องเที่ยวชุมชนครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของจังหวัดชายแดนภาคใต้

อีกทั้งในที่ประชุมมีการหารือเพิ่มเติมถึงรูปแบบการจัดงานแถลง และการรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากผลไม้ในพื้นที่ จชต.  ที่จะนำมาจัดแสดง  รวมถึงการนำเสนอสวนต้นแบบ และสวนส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนในจังหวัดยะลาด้วย

สำหรับวันแถลงข่าว กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 19 มิถุนายน 2561 ที่ ห้องประชุมน้อมเกล้า ชั้น1 อาคารอเนกประสงค์ ศอ.บต. เวลา 10.00 น. โดยจะะมี  นางจินตนา ชัยวรรณการ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. รวมถึงอธิบดีกรมการค้าภายใน อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร   ผู้ว่าราชการจังหวัด (ปัตตานี ยะลา นราธิวาส) ผู้อำนวยการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ และภาคเอกชน  แถลงข่าวร่วมกัน

SPMCnews รายงาน

About Oxegen

Check Also

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดประชุมนานาชาติเพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ก้าวไปข้างหน้าทางเศรษฐกิจและสังคมด้วยมิตรภาพชายแดนใต้ ครั้งที่ 1

 (16 ส.ค.61) ที …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *