วชช.ร่วม ททท.นราธิวาส เปิดคนส่องเลนส์โฟกัส พหุวัฒนธรรม จชต. สวยงามเพื่อเสริมการท่องเที่ยว (มีคลิป)

เมื่อวันที่10 พ.ย.2560 เวลา 13.30น.ณ ห้องประชุมผกากรอง สำนักวิทยบริการ วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส นาย สมหวัง เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “3 provinces One Destination”(สร้างสรรค์พลังพหุวัฒนธรรม 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมเป็นหนึ่ง) ทั้งนี้มี นางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนราธิวาส นายณรงค์ สังข์ประสิทธิ์ ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส เข้าร่วมงานเปิดงานและเป็นวิทยากรพิเศษ โดยนาย ยุทธนา พรหมณี ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ให้การต้อนรับ ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาสจำนวน 60 คน เข้าร่วมโครงการ
ในการจัดโครงการ”3 Provinces One Destination” (สร้างสรรค์พลังพหุวัฒนธรรม 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมเป็นหนึ่ง) เป็นกิจกรรมโครงการที่ประกอบด้วยบริษัท มิราเคิล ดรีม (ไทยแลนด์)จำกัดร่วมกับการท่องเทียวแห่งประเทศไทย(ททท.)และวิทยาลัยชุมชนนราธิวาสโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาศให้นักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาสไทยพุทธและไทยมุสลิมได้มีโอกาศในการเรียนรู้การถ่ายภาพเบื้องต้น รู้จักมุงมองการการถ่ายภาพของตัวเองและถ่ายภาพเชิงท่องเทียวในจังหวัด นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาสามารทำงานร่วมกัน ได้อย่างเข้าใจกัน ในสังคมพหุวัฒนธรรมอีกด้วย

กิจกรรมจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 ประกอบด้วย การบรรยาย การอบรมภาคทฤษฎี การใช้กล้องและเทคนิคการถ่ายภาพ การฝึกถ่ายภาพภาคสนามตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดนราธิวาสและจะมีการมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดภาพถ่ายในวันที่ 12พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องประชุมผกากรอง สำนักวิทยบริการ วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสอีกด้วย

ทางด้านนายยุทธนา พรมหมมณี ผอ.วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส กล่าวว่า โครงการ “3 Provinces One Destination” สร้างสรรค์พลังพหุวัฒนธรรม 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมเป็นหนึ่ง) เป็นโครงการที่ดีที่นับได้ว่าเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษาได้รักและหวงแหนแหล่งท่องเทียวในจังหวัดนราธิวาสได้รู้จักมุมมองใหม่ๆและะเปิดโอกาศให้นักศึกษาสมารถทำงานร่วมกันมีจิตสำนึกมีอุดมการณ์ในการทำงานและการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรมถือว่าเป็นแนวทางที่ดีที่ควรส่งเสริมและสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง หลังจากผ่านการฝึกอบรมในครั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เข้ารับการอบรมจะได้นำความรู้ความสามารถหรือประสบการณ์ดีๆที่ได้จากการฝึกอบรมไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง ต่อครอบครัว

นางสาวมัณฑนา ภูธรารักษ์ ผอ.ททท. สำนักงานนราธิวาส เปิดเผย โครงการดังกล่าว นับเป็นโครงการที่ดี ที่ทาง ททท.พร้อมสนับสนุน กลุ่มนักศึกษา ที่จะเป็นช่าง ในเชิงถ่ายรูปเพื่อการท่องเที่ยว ถือเป็นการเผยแพร่ความสวยงาม ผ่านฝีมือนักศึกษา ในฐานะช่างภาพสมัครเล่น และอาจพัฒนาเป็นมืออาชีพในอนาคต ซึ่งกลุ่มเป้าหมายเข้าโครงการในครั้งนี้ ทาง ททท.พร้อมที่จะสนับสนุนเป็นอีก 1 เครือข่าย ของ ททท. ที่ร่วมถ่ายถอดความสวยงามของพื้นที่ จ.ชายแดนภาคใต้ และประเทศไทย ให้กับคนในพื้นที่ ประชาชนคนไทย และชาวต่างประเทศ ได้ชื่มชมและอยากมาท่องเที่ยวเที่ยวสัมผัสบ้านเราต่อไป
ข่าว/ภาพ คนของสังคม มะดารี โตะลาลา SPMCNEWS นราธิวาส
2,347 total views, 4 views today

More Stories
ชื่นชมผู้นำ “บ้านโคะ” ผู้ยึดมั่นหลักการอิสลาม: การต่อสู้เพื่อการเลือกตั้งที่ใสสะอาดและคุณธรรม
การบูรณาการบทเรียนอิสลามจากสถานการณ์น้ำท่วม สู่การพัฒนาสมรรถนะการจัดการภัยพิบัติในศตวรรษที่ 21
‘บทเรียนชีวิต’ กลางวันเปิดเทอม! นักเรียน และครู โรงเรียนจริยธรรมฯ สวมบทจิตอาสาฟื้นฟูพื้นที่ 30 ไร่ หลังมหาอุทกภัยจะนะ