Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ ในพื้นที่ จชต. พร้อมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ จชต.

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ ในพื้นที่ จชต. พร้อมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ จชต.

( 16 พฤษภาคม 2561)  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน จำนวน 200 ชุด  แก่ประชาชนและเด็กกำพร้า ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  พร้อมลงพื้นที่ประชุมติดตามสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้   ในรอบ 3 เดือน ณ ห้องประชุมหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ ค่ายจุฬาภรณ์  จังหวัดนราธิวาส โดยมี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาพที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์  รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้  ผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

  สำหรับการประชุมติดตามสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในรอบ 3 เดือน ในครั้งนี้ กลุ่มองค์กรแนวร่วมภาคประชาสังคม รวมทั้งเครือข่ายฝ่ายเยาวชนทั้งในและต่างประเทศ  ยังคงขับเคลื่อนกิจกรรมทางการเมืองเพื่อเรียกร้องสันติภาพในพื้นที่ พร้อมกับการใช้สื่อวิทยุท้องถิ่นจัดเสวนากระจายเสียง หวังให้ประชาชนรู้สึกถึงอัตลักษณ์  โดยมุ่งเน้นการส่งเสริมด้านการศึกษา ปลูกฝังอุดมการณ์รักชาติ ค่านิยม พหุวัฒนธรรม และจิตสำนึกที่ดีแก่เยาวชน พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว  เพื่อสอดคล้องกับโครงการสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน  ของรัฐบาล  โดยการบูรณาการกับทุกภาคส่วน และเน้นการพัฒนาด้านคุณภาพชีวิตของประชาชน ให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อให้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความสงบสุขโดยเร็ว

จากนั้นในช่วงบ่ายได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เพื่อเชิญสิ่งของพระราชทานแก่เจ้าหน้าที่ จำนวน 3 ราย  และโรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ จำนวน 5 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงลอบวางระเบิดในพื้นที่อำเภอจะแนะ  จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา จากนั้นได้เดินทางไปยังโรงเรียนบันนังบูโย  อำเภอเมือง จังหวัดยะลา โดยได้เชิญสิ่งของพระราชทาน แก่ประชาชน เด็กกำพร้า และผู้พิการที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 200 ชุด

 พลเอกไพบูลย์  คุ้มฉายา องคมนตรี กล่าวว่า การเดินทางมาในครั้งนี้ ด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีความห่วงใยราษฎร และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  จึงได้รับสั่งให้องคมนตรีเดินทางมาพบปะเยี่ยมเยียนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ และเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ และแสดงให้เห็นถึงความห่วงใยของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรปวงชนชาวไทยเสมอมา

และต่อมาได้เดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เพื่อเชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่เจ้าหน้าที่ ประชาชน   และเด็กกำพร้าที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 200 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ  สร้างความปลาบปลื้มให้แก่พี่น้องประชาชนเป็นอย่างหาที่สุดมิได้

SPMCNEWS รายงาน

About Oxegen

Check Also

ศอ.บต.ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผลักดันฟื้นฟูการเดินรถไฟเส้นทางจากสุไหงโกลก จ.นราธิวาส สู่ประเทศมาเลเซียเพื่อเพิ่มมูลค่าการค้าชายแดนและพัฒนาเศรษฐกิจ

­­รพี มามะ บรรณ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *