วันอาทิตย์ , มีนาคม 24 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / แรงงานไทยในมาเลฯ เดินทางกลับมาตุภูมิ เพื่อถือศีลอดในเดือนรอมฎอนกับครอบครัว ขณะที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตงตรวจสอบบุคคลเข้า-ออก เข้มงวด ป้องกันกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงแฝงตัวเข้ามาในช่วงนี้

แรงงานไทยในมาเลฯ เดินทางกลับมาตุภูมิ เพื่อถือศีลอดในเดือนรอมฎอนกับครอบครัว ขณะที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตงตรวจสอบบุคคลเข้า-ออก เข้มงวด ป้องกันกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงแฝงตัวเข้ามาในช่วงนี้

 


(16พ.ค.61) บรรยากาศที่ด่านพรมแดนอ.เบตง จ.ยะลา มีชาวไทยมุสลิมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ที่ไปทำงานอยู่ตามร้านอาหาร และภาคการเกษตรตามรัฐต่างๆ ในประเทศมาเลเซีย ได้เดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อกลับมาร่วมที่ศีลอดที่บ้านเกิด ในรอมฎอน เดือนแห่งการถือศีลอดของชาวมุสลิมทั่วโลก หลังจากทางสำนักจุฬาราชมนตรีประกาศการถือศีลอดเดือนรอมฎอนอันทรงเกียรติ ประจำปีฮิจเราะห์ศักราช 1439 ตรงกับวันที่พฤหัสบดีที่ 17 พ.ค. 61


นายฮาซัน มะมิง แรงงานไทยในประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า ตนได้ทำงานร้านต้มยำกุ้งในมาเลเซีย นายจ้างที่เป็นชาวมาเลเซียได้ปิดร้าน 1 อาทิตย์ และอนุญาตให้กลุ่มผู้ใช้แรงงานที่อยู่ต่างพื้นที่ ได้มีโอกาสกลับบ้านเพื่อประกอบศาสนกิจ ร่วมถือศีลอดในเดือนรอมฎอนกับครอบครัว ยังภูมิลำเนาของตนเอง จากนั้นค่อยกลับไปทำงานต่อ และจะหยุดอีกครั้งในช่วงเทศกาลฮารีรายอ
ด้าน พ.ต.ต.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง กล่าวว่า ในช่วงเดือนรอมฎอนที่จะมาถึงนี้ แรงงานไทยที่ไปทำงานในประเทศมาเลเซียเดินทางกลับมาเป็นจำนวนมาก จึงได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่บริการและดูแลความสะดวกกับแรงไทยเป็นอย่างดี รวมทั้งกำชับให้ตรวจสอบบุคคลเข้า-ออก เอกสาร หนังสือเดินทางอย่างละเอียดและเข้มงวด ทั้งนี้ เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง อาจแฝงตัวเข้ามา รวมทั้งขบวนการขนยาเสพติดอาจอาศัยช่วงนี้ลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ

ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

ผู้สูงอายุ ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ผู้มีหัวใจประชาธิปไตย นั่งวีลแชร์ พร้อมถือไม้ช่วยพยุง แม้จะยากลำบากแค่ไหน ก็ต้องไปเลือกตั้ง

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *