วันเสาร์ , กุมภาพันธ์ 23 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ออกตรวจร้านค้าสั่งห้ามซื้อขายประทัด ดอกไม้เพลิง ในช่วงเดือนรอมฎอน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ออกตรวจร้านค้าสั่งห้ามซื้อขายประทัด ดอกไม้เพลิง ในช่วงเดือนรอมฎอน


(16พ.ค.61) นายชาคร คงเสรีกุล ปลัดอำเภอเบตง หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้รับมอบหมายจากนายอำเภอเบตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ.สภ.เบตง ตชด.445 อส. ออกตรวจทำประวัติร้านค้าที่จำหน่ายประทัด ดอกไม้เพลิงทุกชนิดในเขตเทศบาลเมืองเบตงพร้อมกำชับผู้ประกอบการไม่ให้มีการจำหน่ายประทัดทุกชนิดตลอดช่วงเดือนรอมฎอน หรือเดือนถือศีลอดของพี่น้องชาวไทยมุสลิม เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติการดูแลอำนวยความสะดวกและคอยรักษาความสงบเรียบร้อยเกิดการเข้าใจผิด และเป็นการสร้างบรรยากาศปลอดภัยในพื้นที่อีกด้วย


นายชาคร คงเสรีกุล ปลัดอำเภอเบตง กล่าวว่า การรักษาความปลอดภัยช่วงเดือนรอมฎอนว่า เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน และเพิ่มความระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยให้กับประชาชนเกิดความมั่นใจในช่วงเดือนรอมฎอน พร้อมขอความร่วมมือบรรดาผู้ปกครองให้มีการตักเตือนบุตรหลานห้ามไม่ให้มีการหาซื้อดอกไม้เพลิง พลุ รวมถึงประทัด หรือวัตถุอื่นใดอันมีสภาพคล้ายคลึงกันโดยจะมีการจัดกำลังคอยออกลาดตระเวนป้องปราม หากพบผู้ได้ยังหาซื้อมาเล่น รวมทั้งร้านค้ายังมีการฝ่าฟืนจำหน่ายจะมีการดำเนินคดีอย่างจริงจังและเด็ดขาดด้วย เพื่อให้มาตรการและแผนการปฏิบัติในช่วงเดือนรอมฎอนของฝ่ายกำลังไม่เกิดการสับสน เนื่องจากที่ผ่านมาพบกลุ่มก่อเหตุรุนแรงมักใช้การจุดประทัดยักษ์ลวงเจ้าหน้าที่เข้าตรวจที่เกิดเหตุและมักจะมีการก่อเหตุลอบวางระเบิด หรือซุ่มโจมตีซ้ำ จึงขอให้ร้านค้า งดจำหน่วยดอกไม้เพลิง ทุกชนิด ในช่วงเดือนรอมฎอนจึงจำเป็นต้องออกประกาศ ถ้าฝ่าฝืนจะถูกลงโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

ชาวไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ แห่กราบไหว้ขบวนแห่องค์พระจำลองและขบวนม้าทรงวัดกวนอิมเบตงล้นหลาม ท่ามกลาง จนท. รปภ.เข้ม

ภาพ/ข่าว อดินัน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *