วันอาทิตย์ , มีนาคม 24 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / โจรใต้โจมตีฐาน ในพื้นที่ 2 อำเภอ จนท.เจ็บ 2 นาย รับเดือนรอมฏอน ที่ยะลา

โจรใต้โจมตีฐาน ในพื้นที่ 2 อำเภอ จนท.เจ็บ 2 นาย รับเดือนรอมฏอน ที่ยะลา

 เวลาประมาณ 04.20 น.วันที่ 15 พ.ค.61 .  พ.ต.อ.ธวัช สุนทรพจน์ ผกก.สภ.ยะหา ได้รับแจ้ง จาก ฐานปฏิบัติการ 3 ฝ่าย บ้านลีมาปูโร๊ะ หมู่ที่ 3 ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา ว่า มีเหตุคนร้ายใช้เครื่องยิงลูกระเบิดยิงถล่มฐาน ชุดคุ้มครองตำบล(ชคต.)บาโงย จำนวน 2 ลูก จนเป็นเหตุ จนท.ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เป็นเหตุให้ นายฟาริต  แวซู จนท.อส. ชคต.บาโงยซิแน ถูกสะเก็ด เหนือคิ้วซ้าย หัวคิ้วซ้าย  และ อส.ทพ.แตน ทองมาก สังกัด ทพ.47 ประจำฐานร่วม ถูกสะเก็ดใต้ตาขวา มือขวา เท้าขวา  เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา สาขายะหา นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา
    ตรวจสอบพบว่า คนร้ายใช้เครื่องยิง เอ็ม 79 ยิงมาจากป่า ห่างจากฐานประมาณ 50 เมตร จำนวน 2 นัดลูก กระสุนมาตกภายในที่พัก ของ นายฟาริต แวชู  จนท.อส. และที่พักของ อส.ทพ.แตน  ทองมาก ทหารพราน กรม.ทพ.47  ทะลุหลังคาตกลงมาภายในที่พัก จนได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดดังกล่าว
รองหมู่ใหญ่ มามะ เจ๊ะโซะ อายุ 57 ปี จนท.อส.อ.ยะหา หัวหน้าฐานปฏิบัติการ ชคต.บ้านลีมาปูโร๊ะ ต.บาโงยซิแน  เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองอยู่ในที่พักภายในฐานได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ติดๆกัน 2 นัด จึงได้สั่งการให้ลูกน้องยิงปืนขึ้นฟ้าไป ทั้งสองข้างฐาน เพื่อให้คนร้ายรู้ว่าเราเตรียมพร้อมมาอย่างดีใช้เวลา ประมาณ 2 นาทีเสียงปืนสงบ โดยที่คนร้ายไม่ได้ยิงตอบโต้ แต่อย่าง ตนได้ให้มีตรวจสอบกำลังพลภายในฐาน พบว่ามีบาดเจ็บ 2 นาย จึงเรียกกู้ภัย มาลำเลียงส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะลาทันที
ในเวลาใกล้เคียงกัน พ.ต.อ.นราวี  บินแวอารง ผกก.สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ฐานปฏิบัติการ มว.ฉก.นปพ.13 (ชป.กางเขน) บ้านลือมุ หมู่ที่ 8 ต.กรงปินัง ว่ามีเหตุคนร้ายยังไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธสงคราม จากป่าข้างทาง ยิงใส่ฐานปฏิบัติการ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) จนเกิดการปะทะกันขึ้น กว่า 10 นาที คนร้ายล่าถอยไป ตรวจสอบภายในฐาน จนท.ปลอดภัย ไม่ผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนจุดที่ 2 คนร้ายยิงใส่ป้อมยามหน้า สภ.กรงปินัง จำนวน หลายนัด  จนท.ยิงตอบโต้คนร้ายหลบหนีไป  ส่วนคนร้ายยังไม่ทราบความเสียหาย ทั้งสองจุด จะรายงานรายละเอียดอีกครั้ง
อย่างไรก็ตามเนื่องจากในช่วงนี้ จะเข้าสู่เดือนรอมฎอน หลายฝ่ายทั้งทางราชการและผู้นำศาสนา ได้ขอความร่วมมือ ร่วมกันสร้างบรรยกาศในพื้นที่ให้เกิดความสงบสุข และไม่ก่อเหตุความรุนแรงใดๆ ในช่วงสู่รอมฎอน ของชาวมุสลิมไทยและทั่วโลก
อับดุลฮาดี เจ๊ะยอ SPMCNEWS รายงาน

About Oxegen

Check Also

ผู้สูงอายุ ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ผู้มีหัวใจประชาธิปไตย นั่งวีลแชร์ พร้อมถือไม้ช่วยพยุง แม้จะยากลำบากแค่ไหน ก็ต้องไปเลือกตั้ง

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *