วันอังคาร , ธันวาคม 11 2018
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ตชด.ร่วมฝ่ายปกครอง รปภ.ครูเข้มข้นไม่ประมาท แม้รัฐบาล จะประกาศยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน พื้นที่ อ.เบตง

ตชด.ร่วมฝ่ายปกครอง รปภ.ครูเข้มข้นไม่ประมาท แม้รัฐบาล จะประกาศยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน พื้นที่ อ.เบตง


เบตง เปิดเทอมวันแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.44 ฝ่ายปกครอง รักษาความปลอดภัยโรงเรียน เส้นทาง เข้มเหมือนเดิม ถึงแม้จะประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปแล้ว
เมื่อวันที่ 15 พ.ค.61 บรรยากาศของการเปิดเทอมวันแรกในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา โรงเรียนหลายแห่งเริ่มเปิดการเรียนการสอนเป็นวันแรกแล้ว ผู้ปกครองต่างๆทยอย ส่งลูก หลาน ไปโรงเรียนกันตามปกติ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.44 ฝ่ายปกครอง อย่างเข้มงวด เช่น โรงเรียนบ้านราโมง ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะรม คอยรักษาความปลอดภัยครูและนักเรียน บริเวณหน้าโรงเรียนและภายในโรงเรียนเพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนั้นยังมีชุดอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (อรบ.) ร่วมปฏิบัติการดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบบริเวณโรงเรียน ตามเส้นทางก็ยังคงมีเจ้าหน้าที่คอยรักษาความปลอดภัยเช่นเดิม ถึงแม้ในพื้นที่อำเภอเบตง จะประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปแล้ว เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา


พ.ต.ท.เชษฐวิทย์. นีระฮิง ผบ.ฉก.ตชด.44 เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าในพื้นที่อำเภอเบตงจะประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน ไปแล้วนั้น เจ้าหน้าที่ก็ยังคงไม่ประมาท การรักษาความปลอดภัยครู ก็ยังเป็นไปตามมาตรการการ รปภ.ครู ของหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ที่ได้กำชับให้ทุกหน่วยวางมาตรการดูแลความปลอดภัยครู นักเรียนและโรงเรียนในพื้นที่ รวมทั้งได้วางกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยในเส้นทางที่คณะครูใช้เดินทางมายังโรงเรียนเพื่อให้ความมั่นใจในความปลอดภัย พร้อมกันนี้ได้มีการประสานหน่วยกำลังในพื้นที่ ช่วยสอดส่องสิ่งผิดปกติในเส้นทางต่างๆอีกแรงหนึ่งในขณะที่ตามจุดตรวจจุดสกัดก็ยังคงตรวจตราตามปกติ รวมทั้งมีการตั้งจุดตรวจลอยตามเส้นทางที่จะมุ่งเข้าสู่โรงเรียน เพื่อป้องกันการก่อเหตุสร้างสถานการณ์อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยกำลัง ประสานการทำงานอย่างเคร่งครัด เพื่อจัดวางกำลังในส่วนมาตราการรักษาความปลอดภัยครู ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  เพื่อป้องกันกลุ่มก่อความไม่สงบ ก่อเหตุรุนแรงต่อบุคลากรครู ซึ่งครูถือเป็นเป้าหมายอ่อนแอ  เป็นกรณีพิเศษ เพื่อไม่ประมาทต่อสถานการณ์ เหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

อาดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน 

 

About Oxegen

Check Also

ผบ.ฉก.นาวิกโยธิน กองทัพเรือ พบสื่อ 3 จชต.พร้อมแสดงความยินดี อุปนายกสื่อฯ รับรางวัลบุคคลต้นแบบดีเด่น “Naga Awards” นานาชาติ

เมื่อ ๑๐ ธ.ค.๖๑ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *