Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ศอ.บต. ร่วมกับหน่วยงานราชการจังหวัดยะลา จัดกิจกรรมโครงการจังหวัดเคลื่อนที่/หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข คืนความสุขให้ประชาชน

ศอ.บต. ร่วมกับหน่วยงานราชการจังหวัดยะลา จัดกิจกรรมโครงการจังหวัดเคลื่อนที่/หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข คืนความสุขให้ประชาชน

วันที่ 10   พฤษภาคม  2561   เวลา  10.00   ที่ โรงเรียนบ้านยือนัง หมู่ 4 ตำบลกาบัง  อำเภอกาบัง   จังหวัดยะลา  นายวรเชษฐ  พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมโครงการจังหวัดเคลื่อนที่/หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. “หน่วยบำบัดทุกข์  บำรุงสุข คืนความสุขให้ประชาชน” ประจำปี 2561   โดยมี นายอารมณ์ นิลวิสุทธิ์  ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)  นายมนูญ พรหมน้อย นายอำเภอกาบัง หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ผู้นำส่วนท้องถิ่น ผู้นำศาสนา บัณฑิตอาสา และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

นายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่ได้มาร่วมปฏิบัติงานโครงการจังหวัดเคลื่อน/หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.และการจัด “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน”โครงการจังหวัดเคลื่อนที่เป็นโครงการที่จังหวัดได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะนำส่วนราชการต่างๆ ของจังหวัด อำเภอ รวมทั้งภาคเอกชน ออกให้บริการพี่น้องประชาชนในพื้นที่ห่างไกล และได้พบปะเยี่ยมเยียนสอบถามทุกข์สุขความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ได้รับทราบปัญหา ความต้องการ เพื่อนำไปพิจารณาวางแผนและกำหนดแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่อไป

สำหรับโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ในปีงบประมาณ พ.ศ.2561 ส่วนราชการ/รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนได้จัดหน่วยบริการ “หน่วยบำบัดทุกข์  บำรุงสุข คืนความสุขให้ประชาชน” ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทยและรัฐบาล เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้รับบริการในพื้นที่ ได้ร่วมปฏิบัติงานกับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดยะลา จึงเป็นโอกาสดีของพี่น้องตำบลกาบังและตำบลข้างเคียงที่จะได้รับการตรวจรักษา และได้รับการดูแลสุขภาพอย่างทั่วถึง และนอกจากนี้ยังได้นำงานบริการมาให้บริการพี่น้องประชาชน เช่น การแนะนำการประกอบอาชีพด้านการเกษตร บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า บริการตัดผม จำหน่ายสินค้าราคาถูก การเผยแพร่ความรู้ด้านกฎหมายแก่น้องประชาชน การแนะนำคำปรึกษาคดีความต่างๆ และเปิดรับสมัครงานอีกด้วย

ทั้งนี้ ภายในกิจกรรมมีการแสดงความสามารถของนักเรียนในพื้นที่อำเภอกาบัง  มอบทุนการศึกษาจากกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 10 ทุน มอบทุนช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาท่งสังคม จำนวน 10 ราย จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยะลา มอบชุดนักเรียนชาย/หญิง อย่างละ 10 ชุด จากผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา มอบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับโรงเรียนบ้านยือนังและมัสยิดในพื้นที่ มอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่คนยากจน คนพิการ จำนวน 10 ชุด จากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา และมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่คนชรา จำนวน 10 ชุด จากผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ประชาชนในพื้นที่

ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ได้มอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่โรงเรียนในพื้นที่เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในพื้นที่เล่นกีฬาเพื่อสุขภาพรางกายที่แข็งแรงห่างไกลยาเสพติด  และมอบกระเป๋าให้แก่กำนันและผู้ใหญ่บ้านตำบลกาบังเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ ตลอดจนมีบริการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 1880 และศูนย์ดำรงธรรม  ร้านน้ำชา ศอ.บต. และมีการถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุ ศอ.บต.จากสำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์ ศอ.บต.อีกด้วย

SPMCNEWS รายงาน

About Oxegen

Check Also

ทหาร นทพ.ส่งมอบโครงการเกษตรผสมผสานฯประจำปี 2562

ทีมข่าว SPM new …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *