เมษายน 24, 2024

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

บรรยากาศเทศกาลตรุษจีนจังหวัดยะลาคึกคัก แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภกับชาวไทยเชื้อสายจีน เสริมมงคลปีมังกร 2567

แชร์เลย

 

อับดุลหาดี/ยะลา/10 ก.พ. 67
บรรยากาศเทศกาลตรุษจีนจังหวัดยะลาคึกคัก แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภกับชาวไทยเชื้อสายจีน เสริมมงคลปีมังกร 2567

(10 กุมภาพันธ์ 2567) ที่ศาลเจ้าแม่กอเหนี่ยวยะลา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวจังหวัดยะลา กำหนดจัดงานเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2567 สีสันความงดงามของวัฒนธรรมจีน ในระหว่างวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2567 มหัศจรรย์แห่งศรัทธาปีมังกร โดยมี พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับ นายยู่สิน จินตภากร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และประธานชมรมชาวไทยเชื้อสายจีนจังหวัดยะลา, ประธานมูลนิธิแม่กอเหนี่ยว (ฉื่อเซี่ยงตึ้ง) ยะลา และคณะกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้นมัสการองค์ไฉ่ซิ้งเอี๊ย เทพเจ้าแห่งโชคลาภ เสริมความเป็นสิริมงคล สืบสานประเพณีชาวไทยเชื้อสายจีนปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดยะลา

บรรยากาศภายในงานวันนี้ พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทุกกลุ่มทุกวัยในพื้นที่จังหวัดยะลา ร่วมกันแต่งกายที่สะท้อนอัตลักษณ์วัฒนธรรมจีน มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ในโอกาสนี้แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ร่วมไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ และร่วมชมการแสดงของคณะเอ็งกอ ศิษย์แม่กอเหนี่ยวยะลา, การแสดงเชิดสิงโตทองยะลา, การแสดงงิ้วเปลี่ยนหน้า และการแสดงขับร้องเพลงจีนย้อนยุค ของชมรมวัฒนธรรมเพลงจีน (ฉื่อเซียงตึ๊ง) ยะลา พบปะกับพี่น้องประชาชน สร้างสีสันให้จังหวัดยะลาเป็นไปอย่างคึกคัก

แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวว่า การที่คณะกรรมการมูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา และชาวจังหวัดยะลาได้ร่วมแรง ร่วมใจกันจัดงานเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2567 ขึ้น เพื่อร่วมกันสืบสานรักษาประเพณีและวัฒนธรรมในเทศกาลวันตรุษจีนของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทุกๆ ปี นับว่าเป็นเรื่องที่ดี และถือเป็นเทศกาลแห่งความสุข ซึ่งกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ในทุกๆเทศกาล ทุกเชื้อชาติ ศาสนา และพร้อมสนับสนุนสืบสานประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงามนี้สืบไป

 57,686 total views,  3 views today

You may have missed