วันนี้ 23 มิ.ย.65 ที่ สนามศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานพิธีหล่อเทียนพรรษา เนืองในวันประเพณีวันเข้าพรรษาประจำปี 2565 พร้อมด้วย นายธีรุตม์ ศุภวิบูลผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายพงศ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานราชการ สถานศึกษา ประชาชน และผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งพิธีจัดขึ้นภายใต้มาตรการป้องกันโควิด19
โอกาสนี้พี่น้องประชาชนยังสามารถร่วมทำบุญโดยการซื้อเทียนแผ่นใช้ในการร่วมหล่อเทียนพรรษาในพิธีได้อีกด้วยตามกำลังจิตศรัทธาของผู้ร่วมพิธีฯ
ทั้งนี้ นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และนำเทเทียนลงในเบ้าสู่การหล่อเทียนพรรษา โดยมีพระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา ต่อถวายปัจจัยไทยธรรม และอนุโมทนา จากนั้นประชาชนชาวยะลาพร้อมใจกันร่วมเทเทียนพรรษา เพื่อใช้ในการหล่อเทียนถวายเป็นเทียนพรรษาแก่วัด 17 แห่งในพื้นที่เขตอำเภอเมืองยะลา
นอกจากนี้ เทศบาลนครยะลา กำหนดจัดพิธีสมโภชเทียนพรรษาในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 และแห่เทียนพรรษาพร้อมถวายยังวัดต่างๆในวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมสืบสานอนุรักษ์ ประเพณีอันดีงาม ให้คงอยู่สืบไป
ภาพ/ข่าว
อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา
15,586 total views, 1,480 views today
More Stories
โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา จัดฝึกอบรมลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน พัฒนาลูกเสือให้มีความรู้ ความเข้าใจในวิธีการของโครงการจิตอาสาพระราชทาน
มนร.จัดพิธีปฐมนิเทศ น.ศ.ใหม่ 2565 ก่อนเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ด้านอธิการบดีฯ ปลื้ม ครม.เคาะ รพ.กัลยาฯ ขยายการบริการเพิ่ม 467 อัตรา 200 เตียง งบประมาฯกว่า 152.78 ล้านบาท
เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในอำเภอเบตง จังหวัดยะลาเพิ่มความเข้มทางเข้าเมืองเบตง และบริเวณโดยรอบของงานของดีเมืองเบตงและงานกิ่งกาชาดอำเภอเบตง ประจำปี 2565 ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ หลังจากยังคงมีเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ด้านนายกกิ่งกาชาดอำเภอเบตงเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซียมาเที่ยวงานเพื่อกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเบตง หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา