ธันวาคม 4, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

อธิบดีกรมท่าอากาศยานตรวจความพร้อมต้อนรับนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเปิดเที่ยวบินพาณิชย์ปฐมฤกษ์ท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลา ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ความมั่นคงในพื้นที่เพิ่มความเข้มดูแลรักษาความปลอดภัยหลังเกิดเหตุป่วนยะลา ในวันสถาปนา “BRN” ครบรอบ 62 ปี

แชร์เลย


วันนี้(13 มี.ค.65 ) นายปริญญา แสงสุวรรณ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน พร้อมด้วย นายวโรทัย ไตรพิทักษ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการ สำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ตรวจความพร้อมภาพรวมด้านต่างๆ ของท่าอากาศยานนานาชาติเบตง ในการเตรียมต้อนรับนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิด “เที่ยวบินปฐมฤกษ์ ท่าอากาศยานนานาชาติเบตง จังหวัดยะลา” ในวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2565 นี้ โดยสายการบินนกแอร์ เส้นทาง ดอนเมือง-เบตง-ดอนเมือง โดยมีนางดวงพร สุวรรณมณี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนราธิวาส ปฏิบัติงาน ในฐานะผู้อำนวยการท่าอากาศยานเบตง นายกิตติภณ เปรมรัชชานนท์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง ให้การต้อนรับ
นายปริญญา แสงสุวรรณ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวว่า กรมท่าอากาศยาน (ทย.) กระทรวงคมนาคม พร้อมเปิดให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์ท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งเป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีนโยบายให้หน่วยงานดำเนินการพัฒนาเศรษฐกิจและความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และการคมนาคม ซึ่งกระทรวงคมนาคมได้ดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ชาติ ด้านการส่งเสริมการคมนาคมขนส่งและโลจิสติกส์ โดยเฉพาะการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานด้านคมนาคมให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศและรองรับการเดินทางได้หลายรูปแบบ ด้วยการดำเนินโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลา เพื่อแก้ไขปัญหาการเดินทางสู่อำเภอเบตงที่มีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงชัน ไม่สะดวกต่อการเดินทางให้สามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ ท่าอากาศยานเบตงได้รับใบรับรองการดำเนินงานสนามบินสาธารณะจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565 ซึ่งมีความพร้อมให้บริการตามมาตรฐาน โดยพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีเปิดเที่ยวบินพาณิชย์ปฐมฤกษ์ท่าอากาศยานเบตง พร้อมเดินทางไปกับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ดังกล่าว ในวันที่ 14 มีนาคม 2565


อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวอีกว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มอบให้ กรมท่าอากาศยาน ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาเส้นทางการบินสู่ท่าอากาศยานเบตงเพิ่มเติม เช่น สุวรรณภูมิ – เบตง รวมทั้งพิจารณาความเป็นไปได้ของแผนพัฒนาท่าอากาศยานเบตง เพื่อรองรับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของพื้นที่ในระยะต่อไปในอนาคต โดยให้คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ประเด็นด้านความมั่นคง ความคุ้มค่า และผลประโยชน์ที่ประเทศชาติจะได้รับ
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ความมั่นคงในพื้นที่ ได้ ผนึกกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และกองกำลังภาคประชาชน เพิ่มความเข้มดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว หลังกลุ่มคนร้ายยังคงก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด มีแขวนป้ายผ้า-วางกล่องต้องสงสัยหลายจุด ในพื้นที่ จ.ยะลา พยายามแสดงศักยภาพก่อเหตุความรุนแรง ในวันสถาปนา “BRN” ครบรอบ 62 ปี

 5,958 total views,  2 views today

You may have missed