Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ‘บิ๊กโจ๊ก’แถลงจับแก๊งเวียดนาม-กัมพูชา กรีดกระเป๋า นทท.เล่นน้ำสงกรานต์”

‘บิ๊กโจ๊ก’แถลงจับแก๊งเวียดนาม-กัมพูชา กรีดกระเป๋า นทท.เล่นน้ำสงกรานต์”

‘บิ๊กโจ๊ก’แถลงจับแก๊งเวียดนาม-กัมพูชา กรีดกระเป๋า นทท.เล่นน้ำสงกรานต์”

บิ๊กโจ๊ก'แถลงจับแก๊งเวียดนาม-กัมพูชา กรีดกระเป๋า นทท.เล่นน้ำสงกรานต์

'บิ๊กโจ๊ก'แถลงจับแก๊งเวียดนาม-กัมพูชา กรีดกระเป๋า นทท.เล่นน้ำสงกรานต์"พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.เสนิต สำราษสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. และ พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม แถลงผลจับกุม Mr.Phung Vinh Loi อายุ 29 ปี ชาวเวียดนาม Mr.Tuy Ven อายุ 35 ปี ชาวกัมพูชา และ Mrs.Tuy Chan Thoeun อายุ 32 ปี ชาวกัมพูชา พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนยี่ห้อต่างๆ จำนวน 25 เครื่อง เงินสด จำนวน 6,700 บาท เงินสดสกุลต่าง ประเทศ จำนวน 20,000 บาท ซองพลาสติกแบบกันน้ำ จำนวน3ใบ กระเป๋าสตางค์สีดำ2ใบ กระเป๋าสะพาย1ใบ บัตรเครดิตธนาคารต่างๆจำนวนหลายใบ และใบมีดคัตเตอร์ จำนวน 7 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าร้านอาหารต้มยำกุ้ง ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพ ทางด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่าจากการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กระทั่งได้รับแจ้งว่า แก๊งค์เวียดนามดังกล่าว ได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันที่ 15 เม.ย. น.ส.ณัฐนันท์ เขียวเกษม ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความ ว่า ตนเองได้เดินทางมาเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารกับแฟนหนุ่ม โดยก่อนเกิดเหตุตนเองเดินสาดน้ำมาจนถึงหน้าร้านอาหารต้มยำกุ้ง ระหว่างนั้นเหมือนมีคนมาโดนตัวบริเวณที่คล้องซองกันน้ำที่เก็บโทรศัพท์มือถือและเงินสด จึงทำการสำรวจทรัพย์สินจนพบว่าซองกันน้ำโดนคนร้ายเป็นชายกรีดเอาโทรศัพท์และเงินสดไปแล้ว และกำลังพยายามแวกฝูงชนเพื่อหลบหนี ตนเองจึงร้องโวยวายพร้อมบอกให้แฟนหนุ่มช่วยเหลือไล่จับคนร้าย จับกุมตัวคนร้ายไว้ได้พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่า ได้ร่วมกับพวกอีก 2 คน คือนายบอย และน.ส.เหนียว ชาวกัมพูชา ที่ยังจับกุมตัวไม่ได้ นัดเจอกันบริเวณพื้นที่จัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสาร ซึ่งวิธีก่อเหตุก็จะเดินตระเวนดูเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่จะสะพายซองกันน้ำไว้ด้านข้างตัว จากนั้นตนเองจะเป็นลงมือกรีด ส่วนเพื่อนอีกสองคนจะสลับกันบังและรับของที่ขโมยมา ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี แล้วมานัดพบกันที่ห้องพัก 428 อาคารปริ๊นซ์แมนชั่น 2 เลขที่ 999 ซอยวาดสนิท ถนนรางรถไฟเก่า ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อแบ่งทรัพย์สินที่ขโมยมา พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า กลุ่มคนพวกนี้ต้องฝึกฝนการคีบบุหรี่ ออกจากกระเป๋า โดยให้เบาที่สุด เพื่อไม่ให้เหยื่อรู้ตัว ซึ่งการกระทำเช่นนี้ถือเป็นผลเสียต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยตำรวจก็จะดำเนินการจับกุมทุกกรณี โดยขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในการเที่ยวเมืองไทย และขอให้ระมัดระวังทรัพย์สินในเบื้องต้นให้ดี จะเห็นว่ากรณีนี้ คนร้ายมาหลายคนมาเบียดผู้เสียหายก่อนลักทรัพย์สินไม่ให้รู้ตัว โดยทำเป็นขบวนการ อย่างไรก็ตามการป้องกันในเบื้องต้นในการเล่นน้ำสงกรานต์ คือ การนำซองกันน้ำใส่ในเสื้อ เพื่อป้องกันการก่อเหตุ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น กับ Mr.Phung Vinh Loi ส่วน Mr.Tuy Ven และ Mrs.Tuy Chan Thoeun แจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองและมิไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ส่วนนายบอย และน.ส.เหนียว ฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งติดตามผู้ต้องหาทั้งสองมาดำเนินคดีต่อไป.

โพสต์โดย ตะลุยข่าว 4 ภาค เมื่อ 17 เมษายน 2018

 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.เสนิต สำราษสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผบก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. และ พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม แถลงผลจับกุม Mr.Phung Vinh Loi อายุ 29 ปี ชาวเวียดนาม Mr.Tuy Ven อายุ 35 ปี ชาวกัมพูชา และ Mrs.Tuy Chan Thoeun อายุ 32 ปี ชาวกัมพูชา พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนยี่ห้อต่างๆ จำนวน 25 เครื่อง เงินสด จำนวน 6,700 บาท เงินสดสกุลต่าง ประเทศ จำนวน 20,000 บาท ซองพลาสติกแบบกันน้ำ จำนวน3ใบ กระเป๋าสตางค์สีดำ2ใบ กระเป๋าสะพาย1ใบ บัตรเครดิตธนาคารต่างๆจำนวนหลายใบ และใบมีดคัตเตอร์ จำนวน 7 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าร้านอาหารต้มยำกุ้ง ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพ
ทางด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่าจากการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กระทั่งได้รับแจ้งว่า แก๊งค์เวียดนามดังกล่าว ได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันที่ 15 เม.ย. น.ส.ณัฐนันท์ เขียวเกษม ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความ ว่า ตนเองได้เดินทางมาเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารกับแฟนหนุ่ม โดยก่อนเกิดเหตุตนเองเดินสาดน้ำมาจนถึงหน้าร้านอาหารต้มยำกุ้ง ระหว่างนั้นเหมือนมีคนมาโดนตัวบริเวณที่คล้องซองกันน้ำที่เก็บโทรศัพท์มือถือและเงินสด จึงทำการสำรวจทรัพย์สินจนพบว่าซองกันน้ำโดนคนร้ายเป็นชายกรีดเอาโทรศัพท์และเงินสดไปแล้ว และกำลังพยายามแวกฝูงชนเพื่อหลบหนี ตนเองจึงร้องโวยวายพร้อมบอกให้แฟนหนุ่มช่วยเหลือไล่จับคนร้าย จับกุมตัวคนร้ายไว้ได้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับว่า ได้ร่วมกับพวกอีก 2 คน คือนายบอย และน.ส.เหนียว ชาวกัมพูชา ที่ยังจับกุมตัวไม่ได้ นัดเจอกันบริเวณพื้นที่จัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสาร ซึ่งวิธีก่อเหตุก็จะเดินตระเวนดูเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่จะสะพายซองกันน้ำไว้ด้านข้างตัว จากนั้นตนเองจะเป็นลงมือกรีด ส่วนเพื่อนอีกสองคนจะสลับกันบังและรับของที่ขโมยมา ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี แล้วมานัดพบกันที่ห้องพัก 428 อาคารปริ๊นซ์แมนชั่น 2 เลขที่ 999 ซอยวาดสนิท ถนนรางรถไฟเก่า ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อแบ่งทรัพย์สินที่ขโมยมา
พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า กลุ่มคนพวกนี้ต้องฝึกฝนการคีบบุหรี่ ออกจากกระเป๋า โดยให้เบาที่สุด เพื่อไม่ให้เหยื่อรู้ตัว ซึ่งการกระทำเช่นนี้ถือเป็นผลเสียต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยตำรวจก็จะดำเนินการจับกุมทุกกรณี โดยขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจในการเที่ยวเมืองไทย และขอให้ระมัดระวังทรัพย์สินในเบื้องต้นให้ดี จะเห็นว่ากรณีนี้ คนร้ายมาหลายคนมาเบียดผู้เสียหายก่อนลักทรัพย์สินไม่ให้รู้ตัว โดยทำเป็นขบวนการ อย่างไรก็ตามการป้องกันในเบื้องต้นในการเล่นน้ำสงกรานต์ คือ การนำซองกันน้ำใส่ในเสื้อ เพื่อป้องกันการก่อเหตุ
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น กับ Mr.Phung Vinh Loi ส่วน Mr.Tuy Ven และ Mrs.Tuy Chan Thoeun แจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองและมิไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ส่วนนายบอย และน.ส.เหนียว ฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งติดตามผู้ต้องหาทั้งสองมาดำเนินคดีต่อไป.

ทีมข่าวตะลุยข่าว 4 ภาค รายงาน

 

About หมึกแห่งความหวัง

Check Also

กสทช.และ ม.บูรพา จัดประชุมสื่อฯชายแดนใต้ ให้ความรู้ ร่วมวิเคราะวิจัย (Focus Group) และเสนอการกำกับเนื้อหา ปักเจก ความรุนแรง ข่าวสารในพื้นที่ 3 จชต.

สุไลมาน ยุ SPM …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *